Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 27/6/2015 22:57

Tân cử nhân hệ từ xa Viện ĐH Mở Hà Nội nhận bằng

Niềm vui của 27 tân cử nhân nhận bằng tại Cẩm Phả (Quảng Ninh)Niềm vui của 27 tân cử nhân nhận bằng tại Cẩm Phả (Quảng Ninh)

GD&TĐ - Trong 2 ngày 26 – 27/6/2015, đoàn  công tác của Viện  Đại học Mở do NGƯT.TS. Lê Văn Thanh và các phòng ban chức năng của Viện đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân các ngành Luật Kinh tế, Kế Toán và Quản trị kinh doanh ở các tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ninh theo học hệ đào tạo từ xa truyền thống.

Sáng 26/7, tại Bắc Ninh, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức trao bằng cho sinh viên theo học các chuyên ngành Luật Kinh tế, Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Kết quả, 112 sinh viên theo học từ năm 2010, tất cả đều đủ điều kiện và đã thi đỗ tốt nghiệp và 25 sinh viên đã nhận bằng vào dịp này. Chiều cùng ngày, 27 tân cử nhân của lớp Luật Kinh tế do Viện Đại học Mở Hà Nội liên kết với Trường Cao đẳng nghề Than khoáng sản Việt Nam tại Tp. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã nhận bằng tốt nghiệp.

Việc mở và duy trì lớp học này được coi là nỗ lực rất lớn của Viện Đại học Mở Hà Nội vì số lượng sinh viên quá ít, số học phí thu được chỉ đủ trang trải 1/4 kinh phí khóa học. Tuy nhiên, xác định đây là nhiệm vụ và trách nhiệm trong việc tạo điều kiện học tập cho mọi người nên lớp học đã thành công tốt đẹp.

Sáng 27/6, tại Tp Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Viện Đại học Mở Hà Nội cũng đã làm lễ trao bằng tốt nghiệp cho 223 tân cử nhân các ngành Luật Kinh tế và Kế toán sau trung cấp. Đây là khóa học sinh viên đến từ huyện biên giới đến các địa bàn khó khăn trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh, từ Móng Cái, Vân Đồn, Cô Tô,  Ba Chẽ, Tiên Yên, Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) đến huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn).

Tại lễ trao bằng, NGƯT.TS Lê Văn Thanh đánh giá cao những nỗ lực to lớn của các tân cử nhân, dù đang đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, có nhiều người đã có bằng đại học, thạc sĩ, nhưng vẫn cố gắng học thêm để nâng cao hiểu biết, đáp ứng tốt hơn công việc của minh.

TS. Lê Văn Thanh khẳng định: Viện Đại học Mở Hà Nội, với chức trách được giao là thực hiện nhiệm vụ đào tạo, đào tạo lại, cung cấp cơ hội học tập cho mọi người, xây dựng cả nước thành một xã hội học tập, sẽ nỗ lực hơn nữa để tạo nhiều điều kiện học tập cho tất cả mọi người, mọi lúc, mọi nơi với chất lượng cao nhất.

Nhân dịp này, Viện Đại học Mở Hà Nội đã làm lễ khai giảng khóa học theo hình thức đào tạo E-learning với 50 sinh viên của 3 chuyên ngành Luật Kinh tế, Kế toán và Quản trị kinh doanh.

ND