Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/3/2017 18:07

Sơn La: Mỗi trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX là một đơn vị ĐKDT

Sơn La: Mỗi trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX là một đơn vị ĐKDT

GD&TĐ - Ngoài chuẩn bị và tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi theo Quy chế và Công văn hướng dẫn tổ chức kỳ thi của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Sơn La hướng dẫn các đơn vị thực hiện tổ chức đăng ký dự thi và một số công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Trong đó yêu cầu các đơn vị tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và thí sinh nghiên cứu, học tập Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi, quy trình tổ chức kì thi, nắm vững nghiệp vụ thi, không để xảy ra tình trạng sai sót hoặc vi phạm do không nắm vững Quy chế thi, không gây khó khăn cho các khâu tiếp theo của quy trình tổ chức kỳ thi.

Các đơn vị hoàn thành chương trình năm học theo đúng tiến độ, đánh giá, xếp loại học sinh theo đúng Quy chế hiện hành. Tổ chức ghi học bạ chính xác, kịp thời, đầy đủ, sạch sẽ. Thực hiện việc tổ chức ôn thi theo sự chỉ đạo của Sở. Tổ chức cho giáo viên và học sinh tham khảo đề thi minh họa trong ôn luyện và thi thử. Hướng dẫn cho thí sinh lựa chọn môn thi, đăng ký dự thi, đăng ký tuyển sinh.

Các đơn vị cần có những biện pháp tích cực giúp thí sinh có đủ các loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích và chế độ ưu tiên (nếu có). Không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 12 để phổ biến chủ trương tổ chức kỳ thi và xây dựng phương án phối hợp quản lý thí sinh trong thời gian dự thi, đặc biệt quan tâm đến việc sinh hoạt ăn ở, đưa đón, quản lý giờ giấc, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em tại các điểm thi.

Tại Sơn La, mỗi trường THPT, mỗi trung tâm GDNN-GDTX là một đơn vị đăng ký dự thi. Học sinh của đơn vị nào thì đăng ký dự thi tại đơn vị đó.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT đăng ký và dự thi tại đơn vị mà năm trước, thí sinh đã đăng ký dự thi.

Thí sinh vãng lai và thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT đăng ký tại các đơn vị sau:

STT

Địa bàn

Đơn vị đăng ký dự thi

1

Thành phố Sơn La

THPT Tô Hiệu hoặc Chiềng Sinh

2

Huyện Mai Sơn

THPT Mai Sơn

3

Huyện Yên Châu

THPT Yên Châu

4

Huyện Mộc Châu và Vân Hồ

THPT Mộc Lỵ hoặc Thảo Nguyên

5

Huyện Sông Mã

THPT Sông Mã

6

Huyện Sốp Cộp

THPT Sốp Cộp

7

Huyện Thuận Châu

THPT Thuận Châu

8

Huyện Quỳnh Nhai

THPT Quỳnh Nhai

9

Huyện Mường La

THPT Mường La

10

Huyện Bắc Yên

THPT Bắc Yên

11

Huyện Phù Yên

THPT Phù Yên

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 1 - 20/4/2017.

Lập Phương

Tin tiêu điểm