Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 7/11/2017 07:18

Sơn La khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong HSSV

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản về việc tổ chức thực hiện các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở.

Trong đó, yêu cầu các đơn vị tổ chức tuyên truyền với toàn thể cán bộ, giáo viên, đặc biệt tới các học sinh về những vấn đề trọng tâm của tinh thần khởi nghiệp nhằm nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo, về kiến thức và đam mê trong học sinh, sinh viên; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm những ý tưởng mới, những sáng tạo của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo lồng ghép đưa các chương trình, kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp vào trong các bộ môn có liên quan, các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp; tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn về khởi nghiệp; hình thành các mô hình, các câu lạc bộ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong các đơn vị trường học.

Tổ chức thực hiện các hoạt động thúc đẩy nghiên cứu khoa học, kỹ thuật trong các nhà trường; hỗ trợ triển khai và đẩy mạnh các hoạt động ươm mầm ý tưởng sáng tạo và đưa kết quả, công trình nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên vào ứng dụng thực tiễn.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tại địa phương tổ chức các sự kiện nhằm chia sẻ kinh nghiệm, bài học về khởi nghiệp thành công; vinh danh sự đóng góp của các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc phát triển khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo.

Lập Phương