Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 30/3/2017 09:07

Sơn La hướng dẫn tuyển sinh ĐH, CĐ

Sơn La hướng dẫn tuyển sinh ĐH, CĐ

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy; tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017 cho học sinh trên địa bàn.

Trong đó lưu ý, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng: Được phép đăng ký không giới hạn nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (đợt 1).

Chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 1 lần trong thời gian quy định và sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT).

Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Nguyện vọng nào không ghi đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Đối với thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT thẳng nộp về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2017:

Hồ sơ của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, e, Khoản 2, Điều 7 Quy chế tuyển sinh.

Tất cả các đối tượng trên khi trúng tuyển và về trường nhập học, phải nộp các giấy tờ quy định tại Khoản 3 Điều 14 của Quy chế tuyển sinh.

Lệ phí xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển là 30.000đ /thí sinh/hồ sơ.

Lập Phương

Tin tiêu điểm