Giáo dục

Sơn La: Học sinh là cầu nối tuyên truyền phòng, chống dịch Corona

MINH PHONG - 18:00 02/02/2020
Sơn La: Học sinh là cầu nối tuyên truyền phòng, chống dịch Corona

Cụ thể: Tổ chức nghiên cứu và tuyên truyền ngay trong buổi học đầu tiên của Xuân Canh Tý 2020 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn đơn vị Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra .

Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh (nếu có); khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền lồng ghép trong các giờ học chính khóa, khoại khóa, sinh hoạt lớp, hoạt động tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh thì phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các đơn vị giáo dục, trường học toàn tỉnh; chủ động phối hợp với ngành ý tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhân thức và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thức phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, nhân viên, giáo viên và cán bộ nhà trường, thường xuyên làm công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Minh Phong

Bình luận của bạn đọc