Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 29/12/2017 10:39

Sơn La: Đẩy mạnh tăng trưởng xanh ngành GD&ĐT

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La ban hành kế hoạch hành động tăng trưởng xanh ngành GD&ĐT giai đoạn 2018 – 2020.

Trong đó yêu cầu thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong các cơ quan, đơn vị giáo dục; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Lồng ghép các kiến thức về tiết kiệm năng lượng trong các chương trình, hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khóa, các môn học có liên quan.

Động viên, khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học nhằm phát minh ra các phương tiện gần gũi với môi trường và tham gia vào các cuộc thi khoa học kỹ thuật do ngành, tỉnh và trung ương tổ chức.

Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo qua các loại hình tham quan, dã ngoại tại các khu du lịch sinh thái, cộng đồng, các mô hình “siêu vườn trường” tại những danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh…

Theo Sở này, tăng trưởng xanh là một trong những nội dung quan trọng nhằm đảm bảo phát triển giáo dục và đào tạo, góp phần phát triển kinh tế bền vững và nâng cao Chiến lược quốc gia về ứng phó với biến đổi khi hậu.

Lập Phương

Tin tiêu điểm