Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 16/1/2017 14:23

Sôi động Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc 2017

Một tiết mục văn nghệ của Sinh viên khoa tiếng Hàn, trường ĐH Ngoại ngữ trong lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa Hàn quốc lần thứ 3.

Một tiết mục văn nghệ của Sinh viên khoa tiếng Hàn, trường ĐH Ngoại ngữ trong lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa Hàn quốc lần thứ 3.

GD&TĐ - Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc vừa diễn ra tại trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) do nhà trường phối hợp với Viện Nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc học tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Ươm mầm Hàn Quốc học.

Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc năm 2017 tại trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng diễn ra từ ngày 10 - 15/1 với nhiều hoạt động phong phú và sôi nổi như: lễ hội ẩm thực, biểu diễn K – Pop, các trò chơi dân gian. Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động của tuần lễ văn hóa năm nay, còn có buổi báo cáo học thuật chuyên đề, hội nghị khoa học, hội nghị khoa học sinh viên liên trường và buổi phát biểu học thuật với sự tham gia của các giáo sư đến từ các trường Đại học danh tiếng Hàn Quốc, các giảng viên và sinh viên tiếng Hàn của các trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế, ĐH Đà Lạt.

TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) - cho biết: “Nhằm giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc, giao lưu với các sinh viên, giáo viên người Hàn và có cơ hội du học trao đổi ở các trường ĐH của Hàn Quốc, trường ĐH Ngoại ngữ đã tiến hành ký kết hợp tác với rất nhiều các trường ĐH của Hàn Quốc như Kookmin, Myongji, Chung Ang…

Hàng năm, các đoàn sinh viên của trường Kookmin, Gangneung, Songkunghoe… đến Việt Nam và cùng các sinh viên của ngành tiếng Hàn trường ĐH Ngoại ngữ tham gia các khóa học, các chuyên đề điều tra thực tế cũng như các chương trình tình nguyện vì cộng đồng. Nhiều sinh viên tiếng Hàn của trường ĐH Ngoại ngữ tham gia các chương trình trao đổi ngắn hạn và dài hạn ở các trường ĐH tại Hàn Quốc”.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm