Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 4/1/2018 11:07

Sóc Trăng trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 30 cá nhân

Sóc Trăng trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 30 cá nhân

GD&TĐ - Sáng ngày 02/01/2018, Sở GD-ĐT Sóc Trăng đã tổ chức trọng thể lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (NGUT) lần thứ 14 năm 2017 cho 30 nhà giáo tiêu biểu của tỉnh.

Tới dự có đồng chí Lê Minh Thượng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Châu Tuấn Hồng, Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng; Huỳnh Thị Thu Vân, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh cùng lãnh đạo các Phòng GD-ĐT, lãnh đạo các trường có giáo viên được phong tặng danh hiệu NGUT năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng cho biết, năm 2017, Sóc Trăng có 41 cá nhân được cá cơ sở đề nghị xét phong tặng danh hiệu NGUT. Qua xét chọn ở ngành, có 36/41 cá nhân đủ điều kiện gửi hồ sơ về Hội đồng xét cấp tỉnh. Ở cấp Tỉnh, có 35/36 hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu NGUT gửi về Hội đồng xét chọn quốc gia.

Đây là những nhà giáo ưu tú của các cấp học, ngành học với phẩm chất tốt, lòng tận tụy yêu nghề và năng lực chuyên môn tốt. Qua 3 đợt bình chọn, Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 30 cán bộ quản lý, giáo viên của tỉnh. Trong đó có 01 cán bộ quản lý trưởng trường Mầm non; 02 cán bộ quản lý trường Tiểu học; 02 cán bộ quản lý trường THCS; 16 giáo viên Tiểu học; 06 giáo viên THCS và 03 giáo viên THPT.

Thầy Lê Văn Út, trường THPT Kế Sách cho biết: “Chúng tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành đã tạo điều kiện cho thầy cũng như các thế hệ giáo viên của tỉnh điều kiện tốt nhất để cống hiến nhiều nhất cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà trong những năm qua. Chúng tôi xin hứa dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẽ luôn quyết tâm sáng tạo, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như của ngành”.

Gửi lời chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo được phong tặng danh hiệu NGUT năm nay, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Minh Thượng khẳng định, việc trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú không chỉ là tin vui với các thầy giáo, cô giáo mà còn là tin vui với toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cũng như ngành giáo dục- đào tạo tỉnh nhà. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Lê Minh Thượng đánh giá cao và biết ơn đối với các thầy giáo, cô giáo đã hết lòng tận tụy, đóng góp cho những thành tích nổi bật của ngành giáo dục của tỉnh trong những năm qua. Đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống nghề, đưa ngành giáo dục của tỉnh lên một tầm cao mới và đào tạo ra những thế hệ học trò xuất sắc, trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng tỉnh nhà và đất nước ngày càng phát triển, hội nhập quốc tế.

Cao Xuân Lương