Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 11/1/2018 07:12

Sóc Trăng tổ chức Lễ ra quân kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Sóc Trăng tổ chức Lễ ra quân kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018

GD&TĐ - Chiều ngày 10/1, tại trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã tổ chức Lễ ra quân kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018.

Tham dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng cùng lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Sở GD-ĐT và lãnh đạo các trường có học sinh tham gia đội tuyển và 54 học sinh trong đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018.

Ông Nguyễn Văn Ba, Trưởng Phòng THPT cho biết: Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, ngành GD-ĐT Sóc Trăng đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh với sự tham gia của học sinh ở 37 trường trong tỉnh với trên 1.000 em.

Kết quả, có 311 em đạt giải từ Nhất đến giải Ba. Sau đó, Sở GD-ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển dự thi cấp quốc gia từ 311 học sinh này và chọn được 54 em của 9 bộ môn. Sauk hi có đội tuyển, các trường tiến hành bồi dưỡng cho học sinh của trường mình. Ngoài ra, Sở cũng tổ chức mời chuyên gia ngoài tỉnh về bồi dưỡng cho các em trong đội tuyển này cũng như đưa các em đi bồi dưỡng ở ngoài tỉnh.

Phát biểu tại Lễ ra quân, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Sóc Trăng đã đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ các nhà giáo tham gia bồi dưỡng cho các em cũng như sự cố gắng hết mình của các em trong đội tuyển. Đồng thời động viên các em cố gắng, bình tĩnh, tự tin, phát huy hết khả năng, vận dụng tốt các kiến thức mà các em đã được học để làm bài đạt kết quả cao, mang vinh quang về cho ngành giáo dục tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Sở GD-ĐT Sóc Trăng cũng trao phần thưởng cho tất cả các học sinh đội tuyển của tỉnh tham gia kỳ thi quan trọng này.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 11/01/2018 đến ngày 13/01/2018. Tỉnh Sóc Trăng có 54 học sinh thuộc 9 đội tuyển các môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Đơn vị chịu trách nhiệm coi thi tại Sóc Trăng là tỉnh Bến Tre.

Cao Xuân Lương