Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 26/6/2015 10:40

Sóc Trăng: Quy định thực hiện đồng phục với học sinh trường công

Sóc Trăng: Quy định thực hiện đồng phục với học sinh trường công

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sóc Trăng đề nghị các phòng GD&ĐT, nhà trường thực hiện nghiêm các quy định về thực hiện đồng phục với học sinh trường công lập trên địa bàn trong năm học mới.

Theo đó, tiếp tục triển khai, quán triệt văn bản của Sở GD&ĐT về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục. Trong đó, lưu ý nội dung: Các cơ sở giáo dục không lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu góp hoặc ép buộc học sinh may (mua) quần áo đồng phục, logo, khăn quàng, vở học tập mang tên trường, bảo hiểm tự nguyện... trái quy định.

Đối với việc mua quần áo đồng phục, phù hiệu của học sinh, nhà trường cần thống nhất chủ trương, kiểu, mẫu với cha mẹ học sinh và để cha mẹ học sinh tự lựa chọn cũng như quyết định hình thức mua thích hợp.

Với những học sinh thuộc diện hộ nghèo, nhà trường cần hỗ trợ để đảm bảo các em có đầy đủ quần áo như các bạn. Lưu ý giá thành và chất liệu sản phẩm phải rẻ hơn giá thị trường.

Các cơ sở giáo dục không thay đổi mẫu đồng phục, phù hiệu; sử dụng chất liệu dễ tìm trên thị trường, tuyệt đối không sử dụng mẫu mã và chất liệu độc quyền; những học sinh khiông có nhu cầu mua tại trường, khuyến khích may tại nhà để giảm chi phí cho cha mẹ học sinh.

Lập Phương