Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 16/11/2017 19:46

Sóc Trăng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sóc Trăng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 16/11, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), Phong tặng danh hiệu NGƯT 2017 và Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Đến dự lễ có các đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Tấn Hòa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh.

Nhiều năm qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Sóc Trăng không ngừng phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình, đối diện với yêu cầu thực tế ngày càng cao về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Mặc dù trong điều kiện tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Sóc Trăng còn gặp khó khăn, nhưng việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học thiết yếu vẫn được đảm bảo. Hiện nay, quy mô giáo dục các cấp học, bậc học tiếp tục được củng cố và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân.

Việc nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì sĩ số các cấp học được tập trung đầu tư chỉ đạo thực hiện bằng nhiều giải pháp cụ thể và có hiệu quả, trong đó, chú trọng đầu tư đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đáp ứng ứng yêu cầu thực tiễn đổi mới theo định hướng dạy học phát huy năng lực của học sinh.

Từ năm học 2013-2014 đến nay, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong học tập, giảng dạy đều được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đặc biệt, năm học 2016-2017 cũng là năm học mà giáo viên học sinh của tỉnh Sóc Trăng đạt nhiều thành tích trong học tập, đạt giải cao các kỳ thi quốc gia, trong đó, có 258 học sinh được tuyên dương khen thưởng. Đây là kết quả đáng phấn khởi, thể hiện chất lượng giáo dục Sóc Trăng có nhiều khởi sắc.

Kết thúc năm học 2016 – 2017, nhiều cá nhân, tập thể của ngành tiêu biểu nhận những thành tích xứng đáng, cụ thể: Có 10 tập thể đạt danh hiệu LĐXS; 2 đơn vị được nhận cờ; 4 đơn vị được nhận Bằng khen UBND tỉnh; 1 đơn vị được nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Về cá nhân, có 2.698 người đạt danh hiệu LĐTT; 392 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐCS; đang đề nghị 49 cá nhân CSCTĐ tỉnh 7 cá nhân được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 71 cá nhân nhận Bằng khen Bộ GDĐT; 32 nhà giáo được phong tặng danh hiệu NGƯT 2017. Tính đến thời điểm này, Sóc Trăng có 01 NGND và 94 NGƯT.

Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” ngành GD&ĐT được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lâm Văn Mẫn đã đánh giá cao những thành tích của ngành giáo dục tỉnh nhà trong những năm qua, đóng góp vào sự phát triển chung trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng thời đề nghị ngành giáo dục tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Các Sở ngành, địa phương tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục trong việc huy động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số học sinh.

Các trường quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc, bồi dưỡng học sinh để nâng cao chất lượng học tập của các em, có nhiều học sinh giỏi các cấp, các lĩnh vực. Xây dựng nội bộ đoàn kết, tăng cường công tác rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, ngành GD&ĐT đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục“ cho 271 cá nhân; UBND Tỉnh tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Cao Xuân Lương