Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 7/11/2017 07:12

Sóc Trăng chấn chỉnh hoạt động tham quan, hướng nghiệp

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sóc Trăng vừa có văn bản chấn chỉnh hoạt động tham quan, hướng nghiệp trong các đơn vị trường học.

Theo văn bản này, thời gian qua, nhiều đơn vị tổ chức cho học sinh tham quan, hướng nghiệp hoặc tổ chức các hoạt động tại trường còn nhiều tồn tại, cụ thể:

Tổ chức kết hợp cho học sinh đi hướng nghiệp ở các trường ĐH, CĐ và lồng ghép cho học sinh tham quan nhưng chưa có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và chưa xin phép cơ quan chủ quản; tổ chức các hoạt động ngoài giờ học tại đơn vị chưa có kế hoạch cụ thể, chưa mang tính giáo dục cao...

Để hoạt động tham quan, hướng nghiệp và các hoạt động ngoài giờ học tại nhà trường hiệu quả, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị hạn chế tối đa việc tổ chức kết hợp hướng nghiệp và tham quan cho học sinh.

Khi tổ chức hoạt động hướng nghiệp ngoài địa bàn, phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể, đồng thời phải được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và sự chấp thuận của cơ quan chủ quản.

Trong mỗi năm học, Sở GD&ĐT sẽ có kế hoạch phối hợp với các trường CĐ, ĐH tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh tại tỉnh. Do đó, đơn vị phải thực hiện theo kế hoạch của ngành.

Khi xây dựng các kế hoạch hoạt động ngoài giờ học, các đơn vị cần chú ý đến chủ đề, thời gian, địa điểm và hiệu quả giáo dục mà hoạt động đó mang lại. Khi tập trung học sinh ngoài giờ học chính khóa, phải có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và phải báo cáo về Sở.

Lập Phương