Giáo dục

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin về 1 học sinh dương tính với nCoV

HIẾU NGUYỄN - 13:19 07/02/2020
Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch nCoV  sáng 7/2 - Ảnh: Việt Hà Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch nCoV sáng 7/2 - Ảnh: Việt Hà

Ông Nguyễn Việt Hà – Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng. Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc – cho biết: Hiện nay, Vĩnh Phúc có tổng số 7 trường hợp dương tính với nCoV và em NTTD - học sinh của Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên) – là một trong hai trường hợp mới phát hiện.

NTTD sinh năm 2004, địa chỉ: Thôn Ái Văn - Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, hiện đang là học sinh lớp 10A2, là em gái của bệnh nhân NTD - công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán – Trung Quốc - người đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020.

Trong báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc sáng nay (7/2) ghi rõ lịch trình di chuyển của học sinh NTTD tại trường THPT Võ Thị Sáu.

Theo đó, từ ngày 22/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 học sinh NTTD nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái NTD.

Sáng ngày 30/1/2020, học sinh NTTD đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1/2020 sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em NTTD nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2/2020, NTTD có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Cũng theo ông Nguyễn Việt Hà, sau khi phát hiện có học sinh NTTD tiếp xúc với người nhà mắc nCoV, nhà trường đã phối hợp với cha mẹ học sinh để học sinh được nghỉ học cách ly tại nhà, thường xuyên theo dõi các học sinh đã tiếp xúc với NTTD. Kết quả, chưa có học sinh nào có biểu hiện do nCoV gây ra.

Lớp 10A2 có 42 học sinh, trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em NTTD. Trong ngày học sinh NTTD đến trường đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Ông Nguyễn Việt Hà cho biết, tính đến cuối giờ chiều 6/2, ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đã phun thuốc khử trùng được 439/516 trường học, đạt 85,1%. Riêng các nhà trường khu vực huyện Sông Lô đã có kế hoạch hoàn thành việc phun thuốc khử trùng vào ngày 8/2/2020.

Hiếu Nguyễn

Bình luận của bạn đọc