Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 19/1/2019 12:00

Sở GD&ĐT nêu hạn chế trong công tác vệ sinh trường học

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình thông báo kết quả kiểm tra công tác giáo dục chính trị và HSSV, công tác giáo dục dân tộc, công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, công tác giáo dục quốc phòng an ninh đối với các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Lương Sơn.

Theo đó, về công tác y tế trường học, hầu hết các trường kiểm tra đã thành lập Ban chăm sóc sức khỏe học sinh với đầy đủ thành phần theo qui định, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên.

Các trường có phòng y tế riêng và cán bộ y tế chuyên trách. Hàng năm các trường tổ chức khám và theo dõi sức khỏe học sinh đầy đủ; quan tâm cung cấp đủ nước sinh hoạt và nước uống cho học sinh trong mỗi ca học.

Tuy nhiên, một số trường được kiểm tra, khu vực vệ sinh của giáo viên và học sinh chưa có xà phòng rửa tay, chưa có bảng nội quy; chưa trang bị đầy đủ thùng rác ở khu vệ sinh của học sinh, ánh sáng phòng học chưa được đảm bảo; chưa có hợp đồng mua nước và phiếu xét nghiệm nước uống, hợp đồng thu gom rác thải; phòng Y tế còn sơ xài, số lượng thuốc thiết yếu còn ít; nguồn nước uống và nước sinh hoạt chưa được kiểm nghiệm theo quy định…

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế nói trên; rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong năm học tiếp theo…

Tin tiêu điểm