Giáo dục

Sở GD&ĐT Hải Phòng đề xuất cho học sinh nghỉ học 1 tuần

NGUYỄN DỊU - 16:01 07/02/2020
Sở GD&ĐT Hải Phòng đề xuất cho học sinh nghỉ học 1 tuần

Theo đó, tại văn bản số 235/BC-SGSĐT-VP, Sở GĐ&ĐT Hải Phòng trình UBND thành phố về việc xin ý kiến cho học sinh nghỉ học từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2/2020 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại đơn vị trong giờ hành chính để tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Công văn của Sở GD&ĐT Hải Phòng 

Đồng thời, các nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; nghiên cứu việc đổi mới kiểm tra, đánh giá; xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online để giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học.

Trước đó, để cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường được tập huấn và thực hiện công tác khử khuẩn trường học phòng chống virut corona, thành phố Hải Phòng đã cho học sinh toàn thành phố nghỉ học trong 3 ngày (từ 3-5/2/2020).

Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng xin ý kiến thành phố cho học sinh nghỉ tiếp từ 8-16/2/2020 

Ngày 6/2, Hải Phòng vẫn quyết định cho học sinh toàn thành phố đi học trở lại. Tuy nhiên, rất đông phụ huynh cho con em nghỉ học. Vì thế, nhiều trường học, đặc biệt các trường thuộc khối mầm non, tiểu học sĩ số học sinh vắng đến nửa.

Nguyễn Dịu

Bình luận của bạn đọc