Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 17/1/2018 20:59

Sở GD&ĐT Hà Nội, báo Giáo dục và Thời đại ký kết hợp tác truyền thông

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó tổng Biên tập phụ trách báo Giáo dục và Thời đại  Triệu Ngọc Lâm đại diện 2 đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thôngGiám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó tổng Biên tập phụ trách báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm đại diện 2 đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thông

GD&TĐ - Chiều 17/1, Sở GD&ĐT Hà Nội và báo Giáo dục và Thời đại tổ chức Hội nghị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thông.

Dự hội nghị có Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT Nguyễn Viết Lộc, Giám đốc Trung tâm Truyền thông (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Xuân An Việt. Về phía Sở GD&ĐT Hà Nội có ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đại diện các phòng ban của Sở. Đại diện Báo Giáo dục và Thời đại có Phó tổng Biên tập phụ trách Triệu Ngọc Lâm và đại diện lãnh đạo các phòng ban, cán bộ, phóng viên của Báo.

Theo Biên bản ghi nhớ, Sở GD&ĐT Hà Nội, báo Giáo dục và Thời đại sẽ cùng hợp tác, hỗ trợ để triển khai công tác truyền thông trên nguyên tắc đảm bảo tính xác thực của thông tin, tạo điều kiện tốt nhất để hai bên hoàn thành tốt các kế hoạch tuyên tuyền, nhiệm vụ của Đảng, Chính phủ, Bộ GD&ĐT và Thành phố giao.

Hai bên hợp tác nhằm tuyên truyền, định hướng dư luận, thông tin kịp thời các hoạt động của Sở GD&ĐT Hà Nội và ngành GD&ĐT Hà Nội cũng như các mô hình mới, gương điển hình tiên tiến của các nhà trường đến với bạn đọc cả nước trên báo Giáo dục và Thời đại.

TS Nguyễn Viết Lộc - Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, khẳng định tầm quan trọng của công tác truyền thông cũng như ý nghĩa của Hội nghị ký kết biên bản hợp tác, ông Chử Xuân Dũng mong muốn, báo Giáo dục và Thời đại phản ánh kịp thời các hoạt động chung của toàn ngành một cách đa chiều, để người dân hiểu khách quan nhất hoạt động chung của GD&ĐT cả nước, trong đó có GD&ĐT Hà Nội. Đồng thời, có chuyên đề chuyên sâu, phản ánh hoạt động dạy và học trong các nhà trường trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, báo Giáo dục và Thời đại, Trung tâm truyền thông của Bộ GD&ĐT hỗ trợ tập huấn, bồi dưỡng thêm nghiệp vụ về báo chí cho đội ngũ lãnh đạo Sở GD&ĐT, các phòng ban của Sở GD&ĐT cũng như các nhà trường…

Chia sẻ thông tin về báo Giáo dục và Thời đại, đánh giá cao Hội nghị ký kết biên bản hợp tác, Phó tổng Biên tập Triệu Ngọc Lâm cho rằng, với biên bản hợp tác này, báo Giáo dục và Thời đại sẽ tuyên truyền, phổ biến, làm rõ, nêu bật những thành tựu, kết quả của GD&ĐT Hà Nội, cũng như hoạt động của Ban giám đốc Sở GD&ĐT và các phòng ban chuyên môn của Sở. Đồng thời, tuyên truyền gương tốt, việc hay, sáng tạo trong đổi mới dạy học tại những cơ sở giáo dục trên địa bàn…

Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác truyền thông giáo dục trong giai đoạn hiện nay, TS Nguyễn Viết Lộc - Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT - cho biết, nội dung này đã được đẩy mạnh trong toàn ngành trong thời gian qua. Để tăng tính hiệu quả truyền thông giáo dục trong thời gian tới, TS Nguyễn Viết Lộc đề nghị cần tăng tính chủ động, đẩy mạnh theo hướng dự báo, dự đoán và truyền thông trước khi ra chính sách; tổ chức thành mạng lưới, cộng đồng truyền thông…

“Sau Hội nghị này, tôi sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về hướng mới công công tác hợp tác truyền thông giữa báo Giáo dục và Thời đại với Sở GD&ĐT, như một mô hình tốt để nhân rộng ra các địa phương khác” – TS Nguyễn Viết Lộc cho nhấn mạnh.

Hiếu Nguyễn

Tin tiêu điểm