Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 11/9/2015 15:38

Sinh viên Huế háo hức làm thủ tục nhập học

Các tân sinh viên khóa 39 Trường ĐHKH Huế đến làm thủ tục nhập học tại hội trườngCác tân sinh viên khóa 39 Trường ĐHKH Huế đến làm thủ tục nhập học tại hội trường

GD&TĐ - Trong 2 ngày 10 - 11/9, các trường đại học thành viên và khoa trực thuộc ĐH Huế tổ chức đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho sinh viên hệ chính quy năm học 2015-2016. 

Năm nay, ĐH Huế có 11.975 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 (NV1), đạt trên 95,6% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh, (12.138 chỉ tiêu). 

Đại học Huế đã gửi giấy báo nhập học cho 11.975 thí sinh trúng tuyển NV1 vào các trường, khoa và phân viện trực thuộc ĐH Huế, trong đó Trường đại học Luật có 869 thí sinh; Ngoại ngữ 1.233 thí sinh; Nông Lâm 2.284 thí sinh, Sư phạm 1.698 thí sinh; Y Dược 1.598 thí sinh, Kinh tế 1.795 thí sinh; Khoa học 1.515 thí sinh; Khoa Du lịch 584 thí sinh; Trường đại học Nghệ thuật 84 thí sinh; Khoa Giáo dục thể chất 27 thí sinh và ít nhất là Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (20 thí sinh).

Có mặt tại trường ĐHKH Huế trong buổi sáng 11/9 chúng tôi nhận thấy các tân sinh viên rất háo hức khi đến làm thủ tục nhập học. Có những sinh viên ở xa lần đầu tiên vào Huế còn bỡ ngỡ trước khung cảnh giảng đường nên đã được bố mẹ đưa đến tận điểm trường mới để làm thủ tục nhập học.

Hoàng Minh Anh - tân sinh viên ngành Vật Lý ĐHKH Huế - chia sẻ: Sau bao năm ước mơ trở thành sinh viên giờ là lúc em thực hiện những dự định trong 4 năm sinh sống xa gia đình. Em quê ở Nghệ An, lần đầu tiên vào Huế trọ học còn nhiều bỡ ngỡ và cảm xúc nhớ nhà, cũng may mắn nhờ mấy anh, chị sinh viên đồng hương khóa trước làm tình nguyện viên hướng dẫn tận tình nên em cũng đỡ vất vả khi đến làm hồ sơ nhập học tại trường ĐHKH Huế

Theo số liệu từ Phòng Công tác học sinh sinh viên (Trường ĐHKH Huế), tính đến trưa 11/9 có trên 1.300 sinh viên hệ chính quy Khóa K39 (thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Khoa học Huế trong đợt xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015) đến làm thủ tục nhập học. 

Tại buổi đón tiếp, sinh viên được cung cấp hồ sơ nhập học và được các thầy cô giáo, các cán bộ đoàn, sinh viên tình nguyện hướng dẫn tận tình để nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết, nhập học theo đúng quy trình nhập học đã được nhà trường triển khai.

Trường ĐHSP Huế,  trong 2 ngày 10 - 11/9, tân sinh viên Khóa 2015 – 2019, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) nô nức đến trường làm thủ tục nhập học. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em bởi vì đây là mốc quan trọng trong cuộc đời.

Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng thanh niên xung kích trường ĐHSP Huế được phân công hỗ trợ tân sinh viên các công việc như: Hướng dẫn phụ huynh và các em đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký giáo trình, tài liệu học tập, hướng dẫn đăng ký ở nội trú, tư vấn nhà trọ,…

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ nhà trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi.

Trong 3 buổi đầu tiên làm thủ tục cho thí sinh nhập học, tại các trường, khoa thành viên ĐH Huế nhìn chung công tác đón tiếp đã được các đơn vị tổ chức chu đáo, nề nếp và đảm bảo trật tự.

Một số hình ảnh đón tiếp tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học tại các trường, khoa trực thuộc ĐH Huế dp PV báo GD&TĐ ghi lại:

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm