Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 9/4/2019 19:04

Sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành GD về vấn đề bạo lực học đường

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họpBộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp

GD&TĐ - Chiều 9/4, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã có buổi làm việc với lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ để nghe báo cáo việc giải quyết các vấn đề liên quan đến BLHĐ gây bức xúc dư luận trong thời gian vừa qua.

Theo báo cáo của Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HSSV, thời gian vừa qua, Bộ GD&ĐT đã vào cuộc rất quyết liệt để giải quyết các vấn đề liên quan đến BLHĐ, đã làm việc với lãnh đạo Bộ LĐTBXH, Trung ương Đoàn để bàn các biện pháp bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, triển khai công tác phòng chống BLHĐ hiệu quả hơn trong thời gian tới, rà soát các nội dung công tác Đoàn Đội để triển khai tại các nhà trường được tốt hơn.

Bộ trưởng sẽ sớm kí ban hành chỉ thị về triển khai các giải pháp phòng chống BLHĐ. Bộ cũng sẽ phối hợp thành lập tổ công tác liên ngành đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trường học và phòng chống BLHĐ với các Bộ ngành liên quan như Bộ Công an, Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông và Trung ương Đoàn.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn ngành quán triệt về công tác, yêu cầu, giải pháp, công tác đảm bảo an ninh trường học, phòng chống BLHĐ với sự tham dự của 64 điểm cầu trong cả nước. Bộ GD&ĐT cũng sớm kí chương trình phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, phòng chống BLHĐ cho thế hệ trẻ, lan tỏa những tấm gương người tốt việc tốt trong xã hội.

Vân Anh

Tin tiêu điểm