Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 11/4/2018 11:55

Sau vụ việc clip bạo hành tại Trường MN 30-4: Chấn chỉnh lại công tác quản lý

Cô Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng Trường MN 30-4 trả lời báo chíCô Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng Trường MN 30-4 trả lời báo chí

GD&TĐ - Đó là khẳng định của cô Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng Trường MN 30-4, quận 1, TPHCM trong buổi trao đổi với báo chí vào sáng 11/4 xung quanh clip cô giáo đánh trẻ tại trường được thông tin trên truyền thông vào chiều 10/4.

Cô Võ Thị Thanh Loan nhấn mạnh, sau sự việc nói trên, điều đầu tiên chúng tôi làm đó chính là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ theo học tại trường, đảm bảo sẽ không có sự việc nào xảy ra như trên để tạo lòng tin cho phụ huynh, để họ yên tâm gửi con tại trường.

“Sáng nay đến trường rất sớm, các bé vẫn được gia đình đưa tới trường đầy đủ, các con cũng rất vui vẻ, điều đó cho thấy sự tin tưởng của phụ huynh rất cao đối với nhà trường. Sự việc với chúng tôi là rất đau lòng, và tôi  nhưng sẽ là bài học lớn giúp chúng tôi phải chấn chỉnh lại công tác quản lý, để lòng tin của phụ huynh với trường là mãi mãi”, cô Loan chia sẻ.

Tham dự cuộc trao đổi với báo chí vào sáng nay tại Trường MN 30-4, còn có đại diện phụ huynh của trường, theo đánh giá của phụ huynh, cô Ngọc là giáo viên được phụ huynh và các bé rất quý mến vì sự quan tâm hết lòng đối với học trò.

Về công tác chuyên môn, cô luôn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của một người giáo viên, từng là giáo viên giỏi cấp quận.

Phụ huynh rất yên tâm gửi trẻ tại trường MN 30-4 vào sáng 11/4

Liên quan đến clip được đăng tải chiều ngày 10/4, cô Võ Thị Thanh Loan, cho biết bản thân cô và một số giáo viên trong trường đã nhận được đĩa VCD có đoạn video clip nói trên vào ngày 28/3/2018. Ngay sau đó, ban giám hiệu đã tổ chức cuộc họp để tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng giải quyết vụ việc. 

Tiếp đó, vào sáng 2/4, trường đã tổ chức cuộc họp chuyên môn với sự tham dự của toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên đang công tác tại đơn vị.

Sau cuộc họp lấy ý kiến toàn thể giáo viên, ngày 4/4, trường đã tổ chức cuộc họp hội đồng thi đua và đưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đứng lớp của cô Trần Bích Ngọc, chuyển qua làm nhân viên nuôi dưỡng. Sự việc cũng đã được nhà trường báo cáo lên Phòng GD&ĐT quận 1.

Cô Thanh Loan thông tin, đoạn video clip đăng tải trên báo chí vào chiều 10/4 là đoạn clip được quay vào khoảng tháng 9, 10/2016 của năm học 2016-2017. Cháu bé xuất hiện trong clip hiện đang học lớp Lá, năm ngoái bé học lớp Chồi 2.

Cũng ngay trong chiều 10/4, sau khi clip được đăng tải trên truyền thông, trường đã tạm đình chỉ công tác của cô giáo Ngọc.

Được biết, sau khi báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT quận 1, đầu giờ sáng nay cô đã có buổi trao đổi với lãnh đạo UBND quận 1, chiều nay (11/4) nhà trường sẽ có cuộc họp với toàn thể giáo viên thông tin về sự việc, qua đó ổn định tâm lý toàn bộ giáo viên trong trường. Trường sẽ họp để xử lý sai phạm của cô giáo Trần Bích Ngọc theo quy chế thi đua, đúng quy trình.

Tại đây, vị hiệu trưởng cũng thẳng thắn thừa nhận hành vi của cô Ngọc là hoàn toàn sai, không thể chấp nhận được trong môi trường sư phạm. Với cương vị là hiệu trưởng, cô cũng nhận lỗi đã không sâu sát, để sự việc đáng tiếc xảy ra. Cô cho biết, cô đã gặp và xin lỗi phụ huynh em học sinh bị cô Ngọc bạo hành.

Thảo Nguyên