Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 1/12/2018 07:14

Sau tai nạn, TPHCM tăng cường đảm bảo an toàn trường học

GD&TĐ - Sau vụ sập giàn giáo vào ngày 20/11 tại Trường TH Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh), mới đây Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản gửi các cơ sở GD trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn trường học.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị cần rà soát, kiểm tra lại trang thiết bị về cơ sở vật chất trong nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, tránh chủ quan để xảy ra tai nạn, mất an toàn làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của học sinh.

Các trường học không tổ chức giữ xe trên 50cc của học sinh, tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các em không đi học bằng xe máy trên 50cc; Bố trí bãi giữ xe không chiếm khu sinh hoạt vui chơi của học sinh; Bãi giữ xe không chắn lối thoát hiểm, hoặc các lối đi để di chuyển khi có sự cố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Ngành giáo dục cũng nhắc nhở học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy máy, xe đạp điện; Phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong khâu tổ chức đối với các tổ chức hoạt động lễ, hội, ngoại khóa; Không để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên. Chú ý đến cách bố trí không gian tổ chức, an toàn về điện, công tác phòng chống cháy nổ.

Các hoạt động luyện tập thể dục thể thao, thể dục cổ động, các trò chơi vận động phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia luyện tập và vui chơi.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm