Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 28/10/2013 13:23

Sắp diễn ra Kỳ họp lần thứ VI Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Angola

Sắp diễn ra Kỳ họp lần thứ VI Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Angola

(GD&TĐ) - Ngày 28/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có buổi tiếp xã giao Bộ trưởng Đại học và Khoa học công nghệ Angola Maria Candida Teixeira.

(GD&TĐ) - Ngày 28/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có buổi tiếp xã giao Bộ trưởng Đại học và Khoa học công nghệ Angola Maria Candida Teixeira.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận- Chủ tịch Phân ban Việt Nam của Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam – Angola đã nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Maria Candida Teixeira cùng các thành viên trong đoàn đã đến Việt Nam trong khuôn khổ của Kỳ họp lần thứ VI Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Angola.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã đánh giá cao sự phát triển của Angola trong thời gian gần đây đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế - xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng cầm quyền Phong trào Giải phóng Nhân dân Angola (MPLA), an ninh chính trị được ổn định, đời sống của nhân dân được đảm bảo. Nhờ vậy, nhiều năm nay, Angola đã phát triển thành nền kinh tế phát triển nhất tại Châu Phi.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cho đến nay (1975), nhân dân và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và ngày càng vun đắp cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Angola và châu Phi ngày càng tốt đẹp, tương xứng với truyền thống từ lâu.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã chúc mừng Bộ trưởng Maria Candida Teixeira được tái bổ nhiệm năm 2012.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tiếp xã giao Bộ trưởng Maria Candida Teixeira

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Maria Candida Teixeira đã bày tỏ niềm vinh hạnh khi đại diện Chính phủ Angola đến Việt Nam trong khuôn khổ của Kỳ họp lần thứ VI Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – Angola.

Thay mặt nhân dân và Chính phủ Angola, Bộ trưởng Maria Candida Teixeira đã bày tỏ lòng thương tiếc khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa qua đời; Đồng thời đề nghị các thành viên trong đoàn dành một phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đến Việt Nam lần này, Bộ trưởng Maria Candida Teixeira cho biết có đông đảo đại diện các Bộ, ngành trong Chính phủ Angola nhằm thúc đẩy mạnh mẽ các mục tiêu trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Angola.

Tại buổi tiếp, phái đoàn hai bên đã thỏa thuận chương trình và nội dung làm việc cụ thể trên cơ sở chuyên viên chuyên trách các lĩnh vực của hai bên sẽ trực tiếp làm việc để đi đến sự thống nhất trong các mục tiêu, lĩnh vực hợp tác hai nước cùng quan tâm.

Theo dự kiến, sau khi có các buổi làm việc chính thức với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội và thăm Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, phái đoàn Angola sẽ dự kỳ họp lần thứ VI Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – Angola.

 Kỳ họp lần thứ VI Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Angola tại Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra từ 28/10 đến 3/11.

Bá Hải