Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 5/7/2017 21:03

Sáng 6/7 bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

Sáng 6/7 bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

GD&TĐ - Điểm thi THPT quốc gia 2017 được công bố trong hai ngày 6 và 7/7 - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 khẳng định như vậy khi trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại tối 5/7.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh được tiếp cận kết quả thi, ngay sau khi thông tin về điểm thi được công bố chính thức trên website của các sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT chuyển cơ sở dữ liệu cho các phương tiện thông tin đại chúng - đặc biệt các báo điện tử và các nhà mạng - để tham gia hỗ trợ, cung cấp thông tin miễn phí về kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Vì thế, ngoài truy cập kết quả thi tại website của các Sở GD&ĐT, thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình qua website của một số báo hoặc nhận tin nhắn miễn phí kết quả thi từ các nhà mạng.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết thêm: Đến 18 giờ ngày 5/7, có 40 Sở GD&ĐT gửi kết quả thi về Bộ GD&ĐT; các Sở đang thực hiện đối sánh dữ liệu. Những Sở GD&ĐT đã hoàn tất việc đối sánh thì có thể tải dữ liệu chính thức kết quả thi của sở mình về trong đêm 5/7 để công bố vào sáng ngày 6/7.

Các Sở GD&ĐT còn lại tiếp tục gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT , thực hiện các công đoạn kỹ thuật và tiếp tục công bố trong ngày 6 và7/7. Sau khi công bố kết quả thi, Bộ GD&ĐT sẽ phân tích dữ liệu, xây dựng phổ điểm các môn thi/bài thi và công bố công khai để thí sinh tham khảo quyết định việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình. Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngày12/7.

“Năm nay, việc công bố kết quả thi được thực hiện đồng loạt qua nhiều phương tiện đa dạng nên thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình thuận tiện, dễ dàng, không có gì lo lắng. Bên cạnh đó, việc công bố phổ điểm sẽ được đẩy lên sớm hơn dự kiến, giúp thí sinh có thêm thời gian phân tích, cân nhắc phương án xét tuyển ĐH, CĐ phù hợp với điểm thi của mình” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga chia sẻ thêm.

Sáng 6/7, điểm thi THPT quốc gia 2017 bắt đầu được công bố rộng rãi qua các kênh thông tin đã định trước. Thí sinh, các bậc phụ huynh cũng như bạn đọc quan tâm có thể theo dõi, tra cứu trên Báo GD&TĐ online, địa chỉGiaoducthoidai.vn.

Hiếu Nguyễn