Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 18:10

Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh gặp vướng mắc về thủ tục

Thí sinh dự thi tại điểm thi THPT quận Tây Hồ (Hà Nội) vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tình nguyện sau khi hoàn thiện các thủ tục Thí sinh dự thi tại điểm thi THPT quận Tây Hồ (Hà Nội) vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tình nguyện sau khi hoàn thiện các thủ tục

GD&TĐ - Tại điểm thi THPT quận Tây Hồ (Hà Nội), ông Nguyễn Đức Doanh - Hiệu trưởng trường THPT Mê Linh, Trưởng điểm thi - cho biết: Kỳ thi năm nay, điểm thi tại THPT Tây Hồ có 23 phòng thi với tổng số hơn 529 thí sinh. 

Số lượng thí sinh tập trung, không có thí sinh thi lẻ, phần lớn thí sinh đăng ký thi 2 môn Văn và Toán nên việc phân phòng thi không khó khăn.

Tất cả công việc chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Ngay trong buổi sáng, lãnh đạo Hội đồng thi đã họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và công bố quyết định thành lập hội đồng thi, thống nhất qui chế của các hội đồng, rà soát, kiểm tra mọi hoạt động để công tác chuẩn bị hoàn tất.

Chỉ sau khoảng 1 tiếng, các thí sinh đã hoàn thành việc nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi và nghe phổ biến qui chế thi. Có 1 trường hợp thí sinh không mang theo giấy báo dự thi, CMND, có 1 thí sinh bị nhầm phòng thi (theo giấy báo thí sinh ở phòng 0461, nhưng có tên thi môn Văn ở phòng 0462) đều đã được lập biên bản và giải quyết. Còn 1 trường hợp thí sinh đến làm thủ tục muộn cũng đã được đích thân trưởng điểm thi gặp và giải quyết.

Em Nguyễn Viết Thịnh, sinh viên năm cuối của Trường ĐH Tài chính Ngân hàng, cho biết, đây là năm thứ 3 em tham gia chương trình tiếp sức mùa thi. Năm nay cơ chế mùa thi có chút thay đổi, làm tiếp sức mùa thi trong 4 ngày, các em sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ các em tham gia kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Đội sinh viên tình nguyện của chúng em tại điểm thi này có 20 bạn, chúng em hoạt động hết công suất như phân làn giao thông, phát nước miễn phí cho thí sinh và giúp các bạn địa điểm thi, phòng thi, giờ thi, các bạn nhà xa có thể hỗ trợ xe đưa về tận nhà với chương trình “áo xanh chở giấc mơ hồng”. Ngoài ra chúng em còn chuẩn bị quần áo giúp thí sinh ăn mặc trang phục không đúng trước khi vào phòng thi.

Trịnh Huyền – Kim Phượng

Tin tiêu điểm