Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 27/10/2015 07:00

Sân chơi thú vị cho các học sinh yêu thích khoa học

GD&TĐ - Hơn 200 học sinh tại Bắc Ninh rất hào hứng khi được tham gia 5 hoạt động khám phá khoa học thú vị. Các em được học cách làm kem, quan sát hoạt động của men nở - loài vi sinh vật ứng dụng trong làm bánh mì, thí nghiệm nhận biết bazơ, axit...

Bé làm khoa học là một dự án cộng đồng bắt nguồn từ Cuộc thi Quỹ sáng kiến Liên kết Cựu sinh toàn cầu năm 2014 (AEIF) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Với mục đích đem kiến thức và đam mê khoa học đến gần hơn với trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực phấn đấu vượt lên hoàn cảnh, Bé làm khoa học sẽ tổ chức ngày hội, tuần hè khoa học tại Hà Nội và các trại hè khoa học tại các tỉnh lân cận.

Tiếp nối thành công của năm hoạt động đầu tiên, chương trình Bé làm Khoa học tiếp tục thực hiện năm thứ 2 với nhiều thay đổi mới mẻ.

Bé làm khoa học phiên bản 2.0 năm 2015 chọn Trường Tiểu học Tân Chi (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) là địa điểm đầu tiên đặt chân tới.

Tại hội trại, học sinh lần lượt trải qua 5 hoạt động thuộc chủ đề "Sinh học và sức khỏe". Các em được tìm hiểu cách làm để không khiến mất chất dinh dưỡng khi nấu nướng, chế biến thực phẩm, như: cơm, rau...

Em Dương Danh Nghĩa - Học sinh lớp 4 - chia sẻ niềm yêu thích được tham gia dự án Bé làm khoa học: Con rất thích những kiến thức khoa học đã được tận mắt chứng kiến trong ngày hôm nay. Con rất muốn các thầy cô về trường tổ chức hội trại khoa học mỗi ngày một lần.

Phó ban phụ huynh trường tiểu học Tân Chi cũng chia sẻ mong muốn các học sinh sẽ được học, thực hành về khoa học nhiều hơn: Nhìn các cháu ngồi lắc túi đựng đá làm kem hay nặn bánh bao, tôi thấy rất vui. Chắc chắn khi về nhà các con sẽ đòi làm thí nghiệm cho bằng được.

Bạn Nguyễn Hải Linh - Trưởng ban điều hành dự án - cho biết: Niềm vui của các em cũng chính là niềm vui của chúng tôi, những người thực hiện dự án. Mong rằng, các em sẽ học tập chăm chỉ, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà khoa học.

Lan Anh