Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/3/2017 20:39

Sân chơi hấp dẫn cho học sinh Hà Nội đam mê “nghệ thuật thứ 7”

Các đội thi bốc thăm lựa chọn chủ đề phim.Các đội thi bốc thăm lựa chọn chủ đề phim.

GD&TĐ - Olympia Film Festival 2017 - cuộc thi thường niên dành cho những học sinh đam mê “nghệ thuật thứ 7” – vừa được Hội học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia tổ chức.

Lần thi thứ 3 này, Olympia Film Festival thu hút 28 đội đến từ các trường trung học quốc tế trên địa bàn Hà Nội với sự tham gia của 4 giám khảo là những chuyên gia trong các lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh: Tiến sỹ âm nhạc Alex Formosa (Canada), Đạo diễn Triệu Quang Huy - Sáng lập Ninja Productions (Việt Nam), Giảng viên điện ảnh trường UNIS - Jackson Garland (Hoa Kỳ), và sáng lập viên của Almaz Media - Vincent Baumont (Pháp).

Trong ngày khai mạc, 28 đội tham dự bốc thăm chọn ra 1 trong 10 thể loại phim: Drama (Tâm lý), Action (Hành động), Romance (Tình cảm), Thriller (Gay cấn), Horror (Kinh dị), Superhero (Anh hùng), Time-travel (Du hành thời gian), Heist (Trộm cướp), Noir (Đen trắng) và Detective (Thám tử).

Ngoài ra, những bộ phim tham gia phải có các yếu tố bắt buộc gồm tên nhân vật cùng một lời thoại, thời lượng mỗi bộ phim không quá 8 phút.

Sau khi bốc thăm lựa chọn chủ đề thực hiện bộ phim, các đội tham gia sẽ có 9 ngày để hoàn thành và phải đầy đủ các yếu tó bắt buộc nêu trên.

Theo giám khảo Alex Formosa, Olympia Film Festival là môi trường rất tốt để học sinh có năng khiếu điện ảnh được rèn luyện, khám phá và thử sức trong môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp có sự cạnh tranh lành mạnh và thân thiện. Tôi đặc biệt thích những thể loại phim mới năm nay như “phim đen trắng” hay “du hành thời gian”, hi vọng sẽ có sự đột phá về sự sáng tạo vượt ra khỏi những định kiến bình thường về thể loại phim.

Ngày 15/4 sắp tới sẽ diễn ra đêm trao giải cho những bộ phim xuất sắc nhất với những phần thưởng hấp dẫn, trị giá tổng giải thưởng lên đến hơn 40 triệu đồng.

Olympia Film Festival 2017 sẽ là cơ hội để các học sinh có niềm đam mê với nghệ thuật làm phim được thể hiện tài năng và được cọ sát với thực tế khám phá tiềm năng bản thân, phát huy điểm mạnh và cải thiện những điểm yếu, thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật trong tương lai.

Hải Bình

Tin tiêu điểm