Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 24/2/2017 15:12

Sắc màu tuổi thơ trường Mầm non Thực hành Hoa Sen

GD&TĐ -Vừa qua, Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen (Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương) tổ chức hội thi Mỹ thuật : “Sắc màu tuổi thơ” với quy mô toàn trường.

 

   

Cuộc thi “Sắc màu tuổi thơ” với mục đích nâng cao khả năng tư duy sáng tạo và tăng cường trí tưởng tượng theo chủ đề, giúp các bạn nhỏ có được sản phẩm nghệ thuật do chính mình làm ra; đồng thời, cuộc thi giúp trẻ thoải mái thể hiện bản thân mình, giúp các phụ huynh và giáo viên phần nào phát hiện được khả năng của con trẻ cũng như hiểu con đang nghĩ gì qua mỗi bức tranh.

Các bạn nhỏ tham gia cuộc thi đều được tuyển chọn ở các lớp và có năng khiếu về nghệ thuật, đặc biệt là vẽ tranh, cắt xé dán, phối màu… Với trí sáng tạo tuyệt vời và sự tưởng tượng phong phú, các sản phẩm dần được hoàn thiện và đánh giá cao.

Cô Nguyễn Thanh Hương – Giáo viên lớp A3 –chia sẻ: Mỗi bức tranh được hiện ra là một điều thú vị với không chỉ các bé mà còn cả các cán bộ giáo viên trong trường bởi sự ngạc nhiên về sức sáng tạo của các con dù còn rất nhỏ tuổi.

Các bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau thể hiện ước mơ, mong muốn của từng bạn nhỏ. Có bạn vẽ lên một bức tranh sinh động đủ sắc màu với cỏ cây hoa lá, những trò chơi và ước rằng thường xuyên được bố mẹ cho đi chơi công viên. Có bạn vẽ lên hình ảnh ngọn hải đăng ngoài biển cả bao la và em ước rằng một ngày nào đó sẽ được đi biển. Có bạn chỉ đơn giản là bức ảnh đàn vịt con chơi đùa tắm mát hồn nhiên như chính các bạn trẻ thơ,…

Mỗi sản phẩm tranh vẽ, cắt dán, hay phối màu là một mong muốn, một ý tưởng trong veo và đáng trân trọng.

Bé Bích Ngọc – học sinh tham gia dự thi – chia sẻ: Con tưởng tượng đến những nhà cao tầng, hàng ngày con thường xuyên ngắm nhìn những dãy nhà cao nối tiếp nhau, cả những khu trung tâm thương mại nên con đã vẽ lên bức tranh về đô thị. Các bạn trong lớp con đều vẽ theo tưởng tượng của mình. Bạn Minh Hương vẽ cây bốn mùa, bạn Nhật Nam vẽ về ba anh em,…Con thấy các bạn vẽ rất đẹp và rất thích những tác phẩm của mình.

Ban Giám khảo đều đánh giá rất cao những sản phẩm mà các con đã tạo nên. Nhà trường đã trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 3 giải Triển vọng, 2 giải Phong cách, 2 giải Ấn tượng, 2 giải Sáng tạo...cùng nhiều giấy khen và phần thưởng khác để động viên các bạn nhỏ.

Ngọc Trang