Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 12/3/2019 09:53

Rà soát xét lại tốt nghiệp thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi tại Hòa Bình

PGS.TS Mai Văn TrinhPGS.TS Mai Văn Trinh

GD&TĐ - PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, tiến hành rà soát xét lại tốt nghiệp; đồng thời thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các học viện, trường ĐH, CĐ mà các thí sinh có liên quan học ở đó.

Về phía các trường ĐH, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ động liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh.

Khẳng định thí sinh gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế, theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, kết quả điểm thi cuối cùng của thí sinh là kết quả chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Chia sẻ về kỳ thi năm 2019, ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh đến công tác lựa chọn nhân sự tham gia kỳ thi. Theo đó, coi trọng, lựa chọn người có trình độ chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm, được tập huấn đầy đủ về quy trình kĩ thuật.

Ở tất cả các khâu, từ in sao đề thi, bảo mật đề thi, tổ chức coi thi đều có sự tăng cường vai trò của các cán bộ đến từ các trường ĐH. Đặc biệt, năm nay sẽ sử dụng các thiết bị hỗ trợ, như camera an ninh.

Ở khâu chấm thi, việc chấm thi bài thi trắc nghiệm được giao cho các trường ĐH. Phần mềm chấm thi trắc nghiệm năm nay được hoàn thiện một bước, đến nay đã sẵn sàng sử dụng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 theo hướng tăng cường bảo mật, mã hóa tất cả các dữ liệu chấm thi và có công nghệ để bảo đảm rằng mọi can thiệp trong quá trình chấm thi bài thi trắc nghiệm sẽ bị phát hiện.

Hiếu Nguyễn

Tin tiêu điểm