Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 12/2/2017 07:07

Ra mắt Quỹ Hoa Sen: Cổ vũ tinh thần ĐH không vì lợi nhuận

Hội đồng quản lý Quỹ Hoa Sen nhiệm kỳ I ra mắtHội đồng quản lý Quỹ Hoa Sen nhiệm kỳ I ra mắt

GD&TĐ - Ngày 11/2, tại TPHCM, Quỹ Hoa Sen tổ chức lễ ra mắt và công bố các quyết định của UBND TPHCM về việc cấp phép và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động.

Đến dự buổi lễ có nhiều vị nhân sĩ trí thức, các nhà nghiên cứu, các học giả, các doanh nhân, các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên.

Theo quyết định công nhận số 6806/QĐ-UBND của UBND TPHCM, Hội đồng quản lý Quỹ Hoa Sen nhiệm kỳ I (2016 - 2021) có 09 thành viên. Trong đó, chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ là TS Quách Thu Nguyệt; Phó chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ là PGS.TS Nguyễn Thiện Tống; Giám đốc quản lý Quỹ là ông Hoàng Huy Thông. 
Ngoài ra, thành viên hội đồng quản lý Quỹ còn có các ông/bà: Tôn Nữ Thị Ninh, Lương Văn Lý, Nguyễn Trọng Hạnh, Vũ Kim Hạnh, Nguyễn Thị Hồng Vân, Phạm Quốc Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Quách Thu Nguyệt  - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ - chia sẻ: Quỹ Hoa Sen (Hoa Sen Foundation) là một quỹ hiến tặng, ra đời với sứ mệnh “cổ vũ tinh thần khai phóng và tôn chỉ không vì lợi nhuận trong giáo dục đại học”.

Quỹ Hoa Sen sẽ là nơi tập hợp và hòa nhịp những nỗ lực của các cá nhân, tổ chức, hội đoàn trong việc trợ giúp tài chính cho các hoạt động phát triển học tập, nghiên cứu, giao lưu học thuật, quảng bá tri thức và bảo tồn văn hóa tại các cơ sở giáo dục đại học không vì lợi nhuận.

Theo đó, Quỹ Hoa Sen sẽ thực hiện 5 nhiệm vụ/chương trình cốt lõi: Chắp cánh ước mơ; Vươn tới chân trời; Ươm mầm khai sáng; Tìm về nét Việt; San sẻ yêu thương…

 Ảnh lưu niệm tại lễ ra mắt Quỹ Hoa Sen

Trong buổi lễ ra mắt, dự án "Tổng tập văn học dân gian Nam bộ" của nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng là một trong những công trình nghiên cứu đầu tiên được đề xuất để Quỹ Hoa Sen tài trợ, thuộc chương trình "Tìm về nét Việt".

Đại diện cho phía nhà tài trợ và đồng thời cũng là một trong những người tích cực ủng hộ và góp sức cho công tác thành lập Quỹ, TS Bùi Trân Phượng - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen - đã có phần phát biểu chia sẻ đầy xúc động, đồng thời cam kết sẽ tài trợ một khoản hiện kim cho chương trình "Vươn tới chân trời" của Quỹ Hoa Sen liên tục trong thời gian 5 năm.

Đặc biệt, có nhiều giảng viên, nhân viên của ĐH Hoa Sen cam kết tài trợ cho Quỹ liên tục trong vòng 10 năm, 25 năm. Ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ; ông Trần Phương – Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề Việt Giao… cam kết tài trợ cho Quỹ.

H.Chương