Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 14/3/2017 11:07

Ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC tại Việt Nam

Ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC tại Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 13/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC- liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel (tổ chức giáo dục và khảo thí lớn nhất Anh quốc).

Đây sẽ là một trong số hơn 6000 trường đào tạo chính thức văn bằng BTEC HND (văn bẳng cao đẳng quốc gia Anh) được công nhận về chất lượng đào tạo trên toàn cầu.

Xuất phát từ định hướng chung của Tổ chức giáo dục FPT là cung cấp cho sinh viên hành trang để sẵn sàng làm việc trên toàn cầu, Đại học FPT đã liên kết với Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel cho ra mắt Cao đẳng Anh Quốc BTEC.

Mục tiêu của BTEC là triển khai chương trình đào tạo nghề nghiệp bậc cao đẳng chuẩn quốc tế, đồng thời là cầu nối với chi phí hợp lý đến các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

Trong năm đầu tiên thành lập, BTEC định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với 03 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Thiết kế đồ họa.

Thay vì đào tạo 3 năm như các trường cao đẳng Việt Nam, sinh viên BTEC chỉ học 6 học kỳ (tương đương 2 năm) để được cấp bằng BTEC HND có giá trị trên toàn cầu, tiết kiệm thời gian học tập, nhanh tốt nghiệp.

Tổng học phí cho toàn bộ chương trình học tại BTEC kéo dài 2 năm khoảng 80 triệu đồng. Đối với sinh viên khóa đầu tiên, nhà trường sẽ dành tặng một “Học kỳ 0 đồng”, hỗ trợ học phí lên đến 13 triệu đồng cho mỗi SV khi đăng ký nhập học.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC xét tuyển dựa trên hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đối tượng tuyển sinh vào trường cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn Toán và môn Tiếng Anh từ 6.0 trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng.

Thanh Tuấn

Tin tiêu điểm