Giáo dục
Địa phương

Quảng Xương (Thanh Hóa): 24 trường học thiếu một chức danh phó hiệu trưởng

THẾ LƯỢNG - 12:10 11/02/2020
Ảnh minh họa/INT Ảnh minh họa/INT

Ông Nguyễn Huy Nam – Trưởng phòng GD&ĐT) huyện Quảng Xương xác nhận với Báo GD&TĐ thông tin nêu trên. Theo đó, trên địa bàn huyện này có 8 trường THCS và 16 trường mầm non đang thiếu một chức danh phó hiệu trưởng.

Trước tình trạng 24 trường học đang thiếu một chức danh phó hiệu trưởng như trên, Phòng GD&ĐT huyện đã làm tờ trình đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép ngành GD-ĐT huyện Quảng Xương tuyển dụng, bổ nhiệm bổ sung. Do đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt đề nghị của ngành GD-ĐT huyện Quảng Xương, cho phép đơn vị này tuyển dụng, bổ nhiệm bổ sung 24 chức danh phó hiệu trưởng. Trong đó, có 22 người được tuyển dụng, bổ nhiệm mới và 2 người bổ nhiệm lại do hết nhiệm kỳ.

“Để tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh phó hiệu trưởng nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương phối hợp với Phòng Nội vụ sẽ tổ chức thi tuyển, bổ nhiệm theo đúng quy định. Do đó, trường đang thiếu một chức danh phó hiệu trưởng sẽ được giới thiệu 2 người tham gia bảo vệ đề án của mình trước Hội đồng tuyển dụng. Hội đồng này do Thường trực Huyện ủy đứng ra tổ chức tuyển dụng”, ông Nam cho biết thêm.

Cũng theo ông Nguyễn Huy Nam, cuối năm 2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt đề án cho UBND huyện Quảng Xương tuyển dụng bổ sung giáo viên bậc mầm non, tiểu học và trung tâm GDNN-GDTX. Theo đó, UBND huyện Quảng Xương đã tiến hành làm thủ tục tuyển dụng đối với 27 giáo viên bậc mầm non, 53 giáo viên bậc tiểu học và 2 giáo viên trung tâm GDNN- GDTX.

Thế Lượng

Bình luận của bạn đọc