Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 9/2/2018 11:52

Quảng Trị: Tuyên dương học sinh giỏi Quốc gia năm 2018

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị trao bằng khen cho học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị trao bằng khen cho học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018.

GD&TĐ - Ngày 9/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ tuyên dương 16 học sinh đạt giải Quốc gia năm học 2017-2018.

Đây là năm đầu tiên, học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh Quảng Trị đạt chất lượng cao nhất trong đó có 1 giải nhất môn Toán , 6 giải nhì và 3 giải khuyến khích. Trong đó có 7 học sinh đạt giải cao và năm trong tốp đầu các bộ môn như Toán, Hóa, Tiếng Anh, Tin học.

Đặc biệt có 4 học sinh được chọn vào đội dự tuyển Olympic Quốc tế gồm học sinh Tiến Đạt (môn Toán), Nguyễn Đình Sáng (môn Hóa), Nguyễn E Rô và Thái Xuân Đăng (môn Tin học).

Trong hai năm trở lại đây, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có nhiều học sinh tiêu biểu tham dự và đạt giải cao tại các kỳ thi toàn quốc như em Văn Viết Đức, Phan Đăng Nhật Minh là quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia hay em Phạm Huy đạt giải 3 cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế tại Hoa Kỳ với đề tài Cánh tay robot.

Để có những thành tích trên, đó chính là sự nỗ lực vươn lên không ngừng phấn đấu trong học tập, vượt khó khăn, vất vả, tích cực học tập để tích lũy kiến thức và phát triển tư duy sáng tạo của các em học sinh để lập nên thành tích đáng tự hào hôm nay.

Bên cạnh đó, là đội ngũ giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đã dày công giúp đỡ các em học sinh có được nền tảng kiến thức vững chắc trước các kỳ thi.

Đánh giá kết quả đạt được hôm nay, ông Hoàng Xuân Thủy, phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị chia sẻ, chất lượng học sinh giỏi Quốc gia của toàn ngành năm học này tốt hơn những năm trước. Bản thân giáo viên, học sinh đã cố gắng để vượt lên chính mình, so với các tỉnh trong khu vực kết quả đó còn khiêm tốn vì vậy trong thời gian tới ngành GD&ĐT sẽ nghiên cứu và đối mới khâu tuyển chọn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chuyên và phương pháp bồi dưỡng học sinh để có kết quả tốt hơn nữa.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị ghi nhận thành tích của các em học sinh đã đạt được hôm nay. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm giúp ngành GD&ĐT xây dựng, thực hiện nhiều cơ chế, chính sách để phát triển và đặc biệt đó là công tác tuyển chọn, đào tạo học sinh giỏi tốt hơn trong những năm tới.

Em Nguyễn Tiến Đạt, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt giải nhất môn Toán tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia thay mặt những học sinh có thành tích cao đã gửi lời cảm ơn chân thành lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và ngành GD&ĐT đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để chúng em tham dự kỳ thi.

Các em sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ công lao của thầy cô giáo và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và sẽ đạt kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới…

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm