Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 2/3/2019 10:00

Quảng Trị: Truyền thông chống bạo lực thân thể trẻ em

Một tiểu phẩm được trình bày trong buổi tuyên truyềnMột tiểu phẩm được trình bày trong buổi tuyên truyền

GD&TĐ - Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, nhà trường, gia đình về sự cần thiết của phòng chống bạo lực gia đình và học đường, Trường MN Hướng Việt (Hướng Hoá – Quảng Trị) đã tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học.

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung tuyên truyền phong phú. Phần câu hỏi tuyên truyền được học sinh và phụ huynh tham gia trả lời, trao đổi nhiệt tình; các tiểu phẩm vui nhộn mang lại nhiều tiếng cười cho các em học sinh, phụ huynh, giáo viên tham gia.

Qua các câu hỏi, tiểu phẩm, chương trình đã truyển tải được các nội dung về phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học.

Đặc biệt, chương trình giúp các em biết cách bảo vệ chính mình, bảo vệ bạn bè trong những nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực; tạo điều kiện để các em tham gia vào những vấn đề liên quan đến trẻ em; xây dựng môi trường lý tưởng nhất để các em phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần; phát huy tính chủ động, sáng tạo tự tin trong cuộc sống.

V.Quý

Tin tiêu điểm