Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 18/1/2018 08:31

Quảng Trị: Tôn vinh giáo viên Mầm non

Một giờ dạy của giáo viên mầm non tham dự cuộc thi.

Một giờ dạy của giáo viên mầm non tham dự cuộc thi.

GD&TĐ - Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên ngành học Mầm non thể hiện năng lực, phát huy tính sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm, giao lưu học hỏi trong đổi mới phương pháp và tổ chức thực hiện chương trình giáo dục, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội thi “giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh” bậc học mầm non.

Hội thi này có sự tham dự của 132 giáo viên trong đó có một giáo viên nam thuộc vùng đặc biệt khó khăn tham dự có nhiều gương mặt tiêu biểu đại diện cho các trường mầm non vùng khó, vùng sâu, vùng xa… hơn 15 năm qua chưa tham gia hội thi ở cấp tỉnh.

Kết quả của hội thi chính là cơ sở để công nhận và tôn vinh giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đồng thời là một dịp để kiểm nghiệm chất lượng giáo dục Mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đánh giá về hội thi, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay: Nhìn chung, chất lượng hội thi lần này đã đánh giá thực chất kết quả thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Giáo viên tham dự hội thi nắm chắc kiến thức nội dung chương trình GDMN.

Nhiều GV đã thể hiện việc lựa chọn nội dung lồng ghép trong các hoạt động để thực hiện chương trình và có bài viết thể hiện năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm giỏi.

Nhiều giáo viên đã đưa đến Hội thi nhiều đồ dùng tự làm đơn giản nhưng hấp dẫn và có giá trị sử dụng cao. Nhiều nguyên vật liệu gần gũi tại địa phương đã được giáo viên sưu tầm và khai thác để dạy trẻ một cách phù hợp, gần gũi với chủ đề, gây được sự tập trung chú ý của trẻ tăng cao hiệu quả của giờ học….

Có thể nói, việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi chính là hình thức và phương pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ, qua việc tổ chức hội thi lần này chúng ta đã chọn ra nhiều gương mặt tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thực hiện đổi mới trong GDMN.

Vĩnh Quý