Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 25/4/2019 09:14

Quảng Trị lưu ý đăng ký nguyện vọng vào trường THPT chuyên

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Năm học 2019-2020, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển sinh các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và 1 lớp không chuyên.

Mỗi học sinh được đăng ký dự thi 1 môn chuyên. Học sinh dự thi vào môn chuyên Toán và Vật lý được đăng ký nguyện vọng 2 vào môn chuyên Tin học. Học sinh dự thi vào môn chuyên Hóa học được đăng ký nguyện vọng 2 vào môn chuyên Sinh học. Học sinh dự thi vào môn chuyên Ngữ văn và Tiếng Anh được đăng ký nguyện vọng 2 vào 1 trong 2 môn: Lịch sử hoặc Địa lý.

Học sinh được đăng ký nguyện vọng 3 vào lớp không chuyên nếu không trúng tuyến vào lóp chuyên đã đăng ký dự tuyển.

Ngoài việc đăng ký dự tuyển vào trường chuyên, học sinh được đăng ký nguyện vọng 4 vào 1 trường THPT công lập.

Các học sinh không trúng tuyển vào trường chuyên được chuyển kết quả học tập và kết quả thi 3 môn chung đến trường THPT công lập đã đăng ký nguyện vọng 4 để cùng tham gia xét tuyển đồng thời với các học sinh đăng ký vào trường này.

Về môn thi, thí sinh dự thi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên theo đăng ký dự thi. Ngày thi: 4, 5, 6/6/2019.

Đề thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh thi theo hình thức viết và trắc nghiệm, trong đó môn Tiếng Anh chung kiểm tra kỹ năng nghe, đọc, viết; môn Tiếng Anh chuyên kiểm tra các kỹ năng nghe, đọc, viết, nói.

Thời gian làm các bài thi không chuyên: Toán và Ngữ văn: 120 phút; Tiếng Anh: 60 phút. Các bài thi chuyên: 150 phút. Riêng môn Tiếng Anh chuyên, phần thi nói được tổ chức 1 buổi riêng.

Hải Bình