Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 22/5/2019 15:33

Quảng Trị: Đổi mới công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh

Ảnh InternetẢnh Internet

GD&TĐ - Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (thị xã Quảng Trị - Quảng Trị) vừa tổ chức “Ngày hội cha mẹ học sinh” và phối hợp với Hội LHPN thị xã tổ chức truyền thông chủ đề “Phòng chống xâm hại cho trẻ em”.

Thay vì những phiên họp chỉ mang tính chất một chiều từ phía nhà trường, đây là hoạt động đổi mới trong công tác phối hợp giữa nhà trường và hội cha mẹ học sinh bằng chính sự lắng nghe, chia sẻ những ghi nhận về chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như những đề xuất định hướng cho năm học sau.

Việc nhà trường phối hợp cùng Hội LHPN thị xã Quảng Trị lồng ghép chuyên đề truyền thống với chủ đề “Phòng chống xâm hại trẻ em” cùng với ngày hội cha mẹ học sinh nhằm giúp bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về phòng chống xâm hại đối với trẻ em.

Buổi truyền thông thực sự có ý nghĩa, đã cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả từ mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng, giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm