Quảng Trị: 47 giáo viên tranh tài Tổng phụ trách Đội giỏi

VĨNH QUÝ - 06:01 17/04/2019
Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi được ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức hàng năm Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi được ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức hàng năm

Hội thi lần này có 47 thí sinh là giáo viên đang làm Tổng phụ trách Đội, họ đã và đang theo đuổi đam mê, tư duy đột phá và nổ lực hết mình; Cơ hội để khám phá và khẳng định năng lực bản thân; giao lưu và trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Đây  là sân chơi lành mạnh, bổ ích để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện vai trò của mình trong nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi.

Hội thi để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; vai trò của Đội TNTP Hồ Chí Minh; từ đó xây dựng kế hoạch tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội…góp phần đáp ứng mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo học sinh.

Có thể thấy rằng, việc phấn đấu rèn luyện cho đội viên, giúp đỡ đội viên phát triển mọi khả năng trong học tập, hoạt động, vui chơi, thực hiện quyền và bổn phận theo luật Bảo vệ Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em. Đó là mục tiêu và cũng là động lực phấn đấu của những người làm công tác Đội nói chung và của các Tổng phụ trách Đội trong trường học nói riêng.

Ghi nhận thực tế cho thấy, trong những năm qua, hội thi đã trở thành một hoạt động chuyên môn lớn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng hoạt động và thúc đẩy phong trào thi đua trong mỗi nhà trường. Đây chính là diễn đàn lớn để các anh chị Tổng phụ trách Đội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau về công tác Đoàn Đội.

Đối với các cấp quản lý, Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch, tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi….

Hội thi còn là cơ sở để lựa chọn những giáo viên làm Tổng phụ trách có khả năng và tâm huyết với hoạt động phong trào, tham dự Liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi toàn quốc trong thời gian tới. 

Vĩnh Quý

Bình luận của bạn đọc