Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/11/2017 15:02

Quảng Ninh tôn vinh các nhà giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đ/c Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh trao danh hiệu NGƯT cho 05 nhà giáo.Đ/c Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh trao danh hiệu NGƯT cho 05 nhà giáo.

GD&TĐ - Tối 19/11, tại Cung Văn hóa Lao động Việt- Nhật (TP Hạ Long), Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2017, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho các nhà giáo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng là nhìn nhận những thành quả giáo dục Quảng Ninh đã làm được trong thời gian qua, Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Liên Oanh, cho biết: Toàn tỉnh hiện có 658 cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học, trong đó có một trường phổ thông quốc tế. Hệ thống các trường công lập, tư thục được củng cố, phát triển,mạng lưới trường lớp cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân.

Các thầy cô giáo cùng cất cao lời bài ca Người giáo viên nhân dân
Toàn ngành có trên 23.000 giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý, trong đó có 55 tiến sĩ, 1.232 thạc sĩ, 99,1% cán bộ giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định và trên 50% đạt trên chuẩn. Chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn đã có những bước phát triển bền vững. Phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, công tác xóa mù chữ được quan tâm đặc biệt. Tỷ lệ trường chuẩn quốc gia, tỷ lệ kiên cố hóa trường, lớp học tiếp tục tăng.

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Bằng khen cho các "thầy giáo mang quân hàm xanh"

Các chính sách cho học sinh, giáo viên, nhân viên và điều kiện để đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục được quan tâm đồng bộ đã tạo những điều kiện tốt nhất để giáo dục - đào tạo của tỉnh phát triển toàn diện. Sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh đã luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp; sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, nhân dân và toàn xã hội.

Đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GD cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành

Phát biểu tại lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy, đã nhấn mạnh những năm qua, cùng với sự quan tâm chăm lo, đầu tư của Đảng, Nhà nước cho GD-ĐT, Quảng Ninh đã dành nguồn lực tài chính từ ngân sách tỉnh và huy động xã hội hóa đầu tư cho GD. Tỷ lệ chi ngân sách nhà nước cho GD so với tổng chi ngân sách trên địa bàn cao hơn 20% theo quy định tại Nghị quyết của Quốc hội. Chi thường xuyên cho GD hàng năm chiếm trên 35% tổng chi thường xuyên của tỉnh. Tỉnh đã ban hành nhiều chính sách riêng dành cho sự nghiệp GD của tỉnh ở tất cả các cấp học.

Tại buổi lễ, 05 nhà giáo được trao bằng công nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú của Chủ tịch nước; 02 nhà giáo được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 04 nhà giáo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 06 chiến sĩ bộ đội biên phòng được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT; 27 đồng chí là lãnh đạo các cơ quan của tỉnh được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục".

ND