Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 18:38

Quảng Ninh: Thí sinh đến đăng ký dự thi với tâm lý thoải mái, tự tin

Quảng Ninh: Thí sinh đến đăng ký dự thi với tâm lý thoải mái, tự tin

GD&TĐ - Chiều 21/6, thí sinh trên toàn tỉnh Quảng Ninh đã đến làm thủ tục đăng ký dự thi tại 34 điểm thi trên toàn tỉnh. Kỳ thi THPT quốc gia 2017, Quảng Ninh có 13.612 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi, được chia ra dự thi tại 603 phòng ở các khu vực từ miền núi cho đến hải đảo, đảm bảo mỗi huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, mỗi đơn vị cấp huyện có ít nhất 01 điểm thi.

Tổng số cán bộ điều động tham gia làm thi tại 34 điểm thi là 1982, trong đó có: 34 Trưởng điểm; 68 Phó Trưởng điểm; 68 Thư ký; 183 cán bộ giám sát; 1306 cán bộ coi thi; 100 cán bộ coi thi dự phòng; 223 bảo vệ, Y tế, phục vụ.

Bà Vũ Liên Oanh - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết thêm: Đến thời điểm này, tại 34 điểm thi trên địa bàn tỉnh đã báo cáo về do công tác chuẩn bị cho kỳ thi bài bản, kỹ càng, tại các điểm thi với sự phối hợp nhịp nhàng của cán bộ, giáo viên tỉnh Quảng Ninh và của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Hạ Long và Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nên mọi việc đều diễn ra đúng kế hoạch.

Các hội đồng thi đều tạo điều kiện tốt nhất với cho thí sinh, ở vùng miền núi, dân tộc ít người và hải đảo đều có hỗ trợ cho thí sinh dự thi thuận lợi nhất. Buổi chiều nay thí sinh đến đăng ký dự thi với tâm lý thoải mái và hết sức tự tin.

Khẳng định quyết tâm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các Hội đồng thi cần đặc biệt quan tâm chú trọng đến các khâu tổ chức thi.

Trong đó, cần bảo vệ nghiêm ngặt đề thi, đảm bảo đúng quy trình đối với công tác coi thi; rà soát, kiểm tra lại thông tin của các thí sinh dự thi; tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo giao thông thông suốt tại các điểm thi.

ND

Tin tiêu điểm