Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 2/2/2018 10:00

Quảng Bình vinh danh các nhà giáo ưu tú

Ông Nguyễn Hữu Hoài, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú cho 4 nhà giáo ưu tú năm học 2016-2017Ông Nguyễn Hữu Hoài, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú cho 4 nhà giáo ưu tú năm học 2016-2017

GD&TĐ - Ngày 1/2, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và trao Huân chương Lao động hạng Ba, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2017 cho các thầy giáo, cô giáo đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Để ghi nhận những đóng góp và những thành tích đặc biệt xuất sắc của các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, năm 2017, đã có 36 cán bộ, nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 01 nhà giáo được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hang Ba, và đặc biệt có 04 cán bộ, nhà giáo được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Trong những năm qua, cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Bình luôn chú trọng và thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về giáo dục và đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và đã thu được những kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Hệ thống trường lớp ổn định và ngày càng khang trang, đội ngũ cán bộ nhà giáo ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng và đặc biệt là vị thế của giáo dục Quảng Bình được khẳng định là một đơn vị khá trong toàn quốc.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chúc mừng và chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với đội ngũ cán bộ giáo viên ngành GD&ĐT, mong các thầy giáo, cô giáo dù đang còn công tác hay đã nghỉ hưu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục là những tấm gương sáng, tâm huyết với nghề, tận tụy, yêu thương học trò.

Ông Nguyễn Hữu Hoài cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể phải tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp "trồng người", tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập của các em học sinh, góp phần làm nên thành công cho công cuộc đổi mới ngành giáo dục. Đồng thời, chăm lo nhiều hơn nữa đến các thầy giáo, cô giáo, tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang của mình.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm