Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 22/7/2017 21:12

Quảng Bình: Nguyễn Thế Quỳnh lần thứ 2 giành HCV Olympic Vật lý Quốc tế

 Ông Nguyễn Hữu Hoài tặng bằng khen và chúc mừng học sinh Nguyễn Thế Quỳnh sau khi giành HCB Olympic Vật lý Châu Á năm 2017 Ông Nguyễn Hữu Hoài tặng bằng khen và chúc mừng học sinh Nguyễn Thế Quỳnh sau khi giành HCB Olympic Vật lý Châu Á năm 2017

GD&TĐ - Với số điểm 29.95 tại kỳ thi Olympic Vật Lý Quốc tế năm 2017 được tổ chức tại Indonesia, học sinh Nguyễn Thế Quỳnh khả năng chắc chắn giành huy chương vàng cho đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi này.

Ngày 22/7, tin từ sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho hay, học sinh Nguyễn Thế Quỳnh lớp 12 chuyên Lý trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tham dự kỳ thi Olympic Vật Lý Quốc tế năm 2017 có số điểm là 29.95 điểm vượt điểm dự kiến dành huy chương vàng của kỳ thi này.

Đây là lần thứ 2 Nguyễn Thế Quỳnh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế và mang về HCV cho đoàn Việt Nam nói chung và cá nhân em nói riêng.

Như vậy với thành tích này, Nguyễn Thế Quỳnh xuất sắc giành được được 2 HCB Olympic Vật Lý châu Á và hai HCV Olympic Vật Lý Quốc tế.

Chia sẻ niềm vui này, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình gửi lời chúc mừng đến cá nhân Quỳnh đồng thời chia sẻ niềm vui và vinh dự riêng của gia đình em Quỳnh.

“Nguyễn Thế Quỳnh là một trong những tấm gương sáng vượt khó học giỏi và mong rằng các cơ quan truyền thông báo chí và các cơ quan ban ngành tỉnh cần có những hành động cụ thể để tạo nên phong trào học tập rèn luyện trong cộng đồng nhằm phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương…”.

Ông Hoài đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ giáo viên trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp nói riêng và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình để đạt được thành tích hôm nay.

Vĩnh Quý