Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 14/9/2017 21:55

Quảng Bình: Hơn 200.000 học sinh nghỉ học vì bão số 10

Quảng Bình: Hơn 200.000 học sinh nghỉ học vì bão số 10

GD&TĐ - Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trước cơn bão số 10, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã có chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh cho học sinh nghỉ học từ sáng 15/9.

Tối ngày 14/9, ông Đinh Quý Nhân, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho hay, các trường học trong tỉnh sẽ cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9 vì bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền tỉnh Quảng Bình trong mấy ngày tới.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các đơn vị, trường phải trực 24/24 giờ để giải quyết sự cố phát sinh (kể cả thứ 7 và chủ nhật) do cơn bão này gây ra.

Bên cạnh đó, những trường, điểm trường, phòng học nơi thấp, cần liên hệ trước những nơi có nhà cao tầng để chủ động việc sơ tán tài sản trong trường hợp cần thiết. Không để tình trạng tài sản bị hư hỏng do lũ, lụt ở trong các nhà cấp 4, nhà tạm hoặc tầng trệt.

Những nơi có học sinh đi học phải qua đò, các đơn vị phải tổ chức kiểm tra phao cứu hộ một cách thường xuyên trước khi qua đò, nhắc nhở học sinh không được tranh giành khi lên xuống thuyền, tuyệt đối không lên thuyền khi đã quá tải; những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến.

Vĩnh Quý