Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 9/4/2016 21:58

Quảng Bình: Giao lưu cùng sinh viên Lào dịp Tết cổ truyền Bun Pi May

Tặng quà cho các sinh viên Lào đang theo học tại Quảng BìnhTặng quà cho các sinh viên Lào đang theo học tại Quảng Bình

GD&TĐ - Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt và chúc mừng lưu học sinh, cán bộ của Lào đang học tập, công tác tại Quảng Bình

Việc tổ chức gặp mặt, chúc mừng là sự động viên, khích lệ tinh thần các lưu học sinh đang học tập tại tỉnh Quảng Bình tiếp tục nỗ lực rèn luyện để trở về cống hiến và xây dựng đất nước Lào giàu mạnh, tươi đẹp, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đây cũng là dịp giúp các lưu học sinh có điều kiện giao lưu, trao đổi và sẻ chia những kinh nghiệm trong học tập cũng như cuộc sống, đồng thời trở thành cầu nối giữa tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp của 02 nước Việt Nam - Lào nói chung và tỉnh Quảng Bình với các tỉnh của Lào nói riêng...

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, thầy cô và đông đảo lưu học sinh Lào đã cùng nhau ôn lại mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào và tỉnh Quảng Bình với các tỉnh của Lào.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình đang tiếp nhận 211 lưu học sinh Lào sang học tập tại Trường Đại học Quảng Bình, Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình và Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, trong đó có 124 lưu học sinh theo diện ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác và 87 lưu học sinh theo diện tự túc kinh phí.

Tỉnh Quảng Bình và Trường Đại học Quảng Bình cũng đã tặng 127 suất quà cho các lưu học sinh, cán bộ của Lào đang học tập, công tác tại địa phương.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm