Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 1/12/2017 17:38

Quảng Bình: Gặp mặt và tặng quà cho 231 lưu học sinh Lào

UBND tỉnh Quảng Bình tặng quà cho học sinh LàoUBND tỉnh Quảng Bình tặng quà cho học sinh Lào

GD&TĐ - Chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017, và ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 231 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học và trường Trung cấp y tế Quảng Bình.

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo hai nước Việt Nam - Lào, tỉnh Quảng Bình và các tỉnh Khăm Muộn, Sa Vẳn Na Khệt, Chăm Pa Sắc đã xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt trên tất cả lĩnh vực chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh.

Buổi gặp mặt là hoạt động ý nghĩa của UBND tỉnh Quảng Bình nhằm động viên, khuyến khích các học sinh, sinh viên Lào sang học tập tại cơ sở đào tạo của tỉnh, trong đó chủ lực là Trường Đại học Quảng Bình để giúp các em nâng cao kiến thức, trình độ, từ đó trở về phục vụ quê hương, đát nước, đồng thời trở thành cầu nối cho tình hữu nghị ngày càng thêm sâu sắc của Quảng Bình với các tỉnh của Lào nói riêng, hai nước nói chung.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả học tập và sự thân thiện của lưu học sinh Lào đối với học sinh sinh viên Việt Nam.

Ông Hoàng cũng mong muốn Trường Đại học Quảng Bình, Trường Trung cấp Y tế quảng Bình tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và quản lý để tạo điều kiện thuận lợi cho các em lưu học sinh trong học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, qua đó nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữ nghị hợp tác đặc biệt giữa tỉnh Quảng Bình với các tỉnh của bạn Lào.

Trong đợt này, UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng các phần quà cho các em lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh; lãnh đạo Trường Đại học Quảng Bình cũng tặng nhiều phần quà cho các cán bộ đang công tác theo diện trao đổi hợp tác và lưu học sinh theo diện tự túc.

Vĩnh Quý