Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 11/4/2018 09:40

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 chuyên tại Lâm Đồng

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Năm học 2018 – 2019, thí sinh thi vào lớp 10 chuyên tại Lâm Đồng sẽ thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên. Lịch thi từ ngày 04 - 06/6/2018.

Môn Tiếng Anh và Tiếng Pháp (chuyên): kết hợp trắc nghiệm và tự luận; Tiếng Anh (không chuyên) thi trắc nghiệm; môn Tin học thi lập trình trên máy tính; các môn còn lại thi tự luận.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng số điểm của các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2). Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2 (thang điểm 10).

Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên sẽ xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm thi môn chuyên cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Năm 2018 – 2019, Trường THPT chuyên Thăng Long tuyển sinh các lớp chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

Trường THPT chuyên Bảo Lộc tuyển sinh các lớp chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Căn cứ vào khả năng học tập và lịch thi các môn chuyên, mỗi học sinh được đăng ký dự thi tối đa 2 môn chuyên (theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng lần lượt là 1 và 2). Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.

Lập Phương