Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 16/1/2018 11:18

Phú Yên: quan tâm lương, thưởng cho giáo viên dịp Tết

Phú Yên: quan tâm lương, thưởng cho giáo viên dịp Tết

GD&TĐ - Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Phú Yên triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGLĐ) trong toàn ngành trên địa bàn.

Trong đó, yêu cầu các công đoàn cơ sở (CĐCS) phải xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo Tết cho CBNGLĐ với nhiều hoạt động ý nghĩa, phong phú, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo CBNGNLĐ đều được chăm lo, nhất là CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Các CĐCS phối hợp với chuyên môn đồng cấp tạo mọi nguồn kinh phí để chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cho CBNGNLĐ trong đơn vị trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết: Công đoàn chủ động tham gia, phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện đầy đủ chế độ tiền lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết; kịp thời công khai để CBNGNLĐ biết và thực hiện đầy đủ trước ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 theo quy định.

Phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tập trung vào CBNGNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, thiệt thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra trong năm 2017.

Các hoạt động đón Tết Nguyên đán 2018, quà tặng CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn phải thiết thực, có ý nghĩa, giúp cho CBNGNLĐ vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Bên cạnh đó, CĐCS các đơn vị phối họp với chuyên môn đồng cấp tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiền lương, tiền thưởng và các chế độ chính sách đối với CBNGLĐ theo quy định của pháp luật; giải quyết kịp thời, đầy đủ các vướng mắc trong đơn vị trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2018…

Lập Phương