Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 17/2/2017 16:07

Phú Yên lưu ý ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Phú Yên lưu ý ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn tập thi THPT quốc gia năm 2017.

Văn bản yêu cầu các trường có học sinh thi THPT quốc gia tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh học tập Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy chế để cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội nhận thức đúng về những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017; tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Xây dựng kế hoạch, thực hiện các giải pháp hiệu quả, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Sau khi kết thúc năm học theo kế hoạch, việc ôn tập của học sinh được thực hiện theo hướng tăng cường thời gian dành cho học sinh tự học; giúp học sinh làm quen với các bộ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT trong quá trình dạy học và ôn luyện kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Yêu cầu tổ chuyên môn, giáo viên dạy các môn thi THPT quốc gia đánh giá rút kinh nghiệm công tác tổ chức ôn tập, thi THPT quốc gia năm 2016 để có thêm căn cứ xây dựng kế hoạch, nội dung ôn tập thi năm 2017; chú ý các nội dung kiến thức của chương trình đã được điều chỉnh theo Công văn số 5842/BGDĐT-VP của Bộ GD&ĐT.

Tổ chức việc ôn tập tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiên thức, kỹ năng của chương trình giáo dục lóp 12 cấp THPT, quan tâm giúp học sinh nâng cao các mức độ thông hiểu và vận dụng kiến thức.

Các đơn vị thống nhất với học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập họp lý, đảm bảo sức khỏe của học sinh, ôn tập có hiệu quả nhưng không gây quá tải.

Việc tổ chức phụ đạo, ôn tập theo hình thức dạy thêm, học thêm để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định; đặc biệt là đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học. 

Đối với những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập, căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị tạo điều kiện tổ chức ôn tập cho các đối tượng này.

Động viên học sinh các lớp 12 tham gia kì thi kiểm tra năng lực theo định hướng kì thi THPT quốc gia do Sở GD&ĐT tổ chức (dự kiến vào tháng 5/2017) để giúp các em chuẩn bị tâm thế, bổ túc kiến thức, kỹ năng làm bài, góp phần thành công chung cho kì thi.

Lập Phương

Tin tiêu điểm