Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 10/2/2017 08:00

Phú Yên hướng dẫn sử dụng đề tham khảo theo định hướng thi THPT quốc gia

Phú Yên hướng dẫn sử dụng đề tham khảo theo định hướng thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có hướng dẫn gửi các trường THPT, THCS&THPT và PTDTNT tỉnh sử dụng đề tham khảo do các trường tự biên soạn theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Văn bản này ghi rõ: Thực hiện Công văn số 781/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dân thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2016-2017, mỗi trường THPT, THCS và THPT, PTDTNT tỉnh đã biên soạn 1 đề thi tham khảo (trên cơ sở theo định hướng, câu trúc đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT) với tất cả các môn học.

Sau khi biên tập, điều chỉnh, bộ đề thi cơ bản đã hoàn thành.

Để đảm bảo việc sử dụng bộ đề thi đúng mục đích và hiệu quả, Sở GD&ĐT đề nghị các trường lưu ý như sau:

Các bộ đề thi đã đưa lên website Sở GD&ĐT. Các trường giới thiệu, hướng dẫn giáo viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa của việc phát hành bộ đề thi nhằm từng bước giúp học sinh làm quen với kì thi THPT quốc gia năm 2017.

Do đề thi của một số trường được biên soạn trước khi có đề minh họa của Bộ GD&ĐT nên có thể còn một số điểm chưa thưc sự chặt chẽ. Vì vậy, các trường học chỉ sử dụng bộ đề thi với mức độ tham khảo, thử nghiệm ... Khi sử dụng bộ đề, các trường có thể biên soạn lại (dựa trên ý kiến của người phản biện) để đảm bảo độ chuẩn xác.

Lập Phương