Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 15/6/2015 13:00

Phú Yên cảnh báo nhiều sách giả về giáo dục

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết, hiện nay, trên thị trường Phú Yên đã xuất hiện rất nhiều sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bị in lậu với số lượng lớn.

Đó là các đầu sách: Vở bài tập Toán, Vở bài tập Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5, sách bài tập các môn chính từ lớp 6 đến lớp 9, sách Cùng học tin học, Tin học dành cho THCS, Truyện đọc lớp 1 đến lớp 5 và đặc biệt là sách Tiếng Anh (đề án 2020) từ lớp 3 đến lớp 7.

Sách in lậu được bán trên thị trường Phú Yên có rất nhiều sai sót, nhất là hình ảnh trong bài in không được rõ ràng, bị nhòe, màu sắc không đồng đều, chữ bị đứt nét...

Sách in lậu không đảm bảo về nội dung, có thể có những lỗi sai nghiêm trọng về kiến thức gây tổn hại đến quyền lợi người tiêu dùng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh.

Để những sai sót trên không làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh, nhất là học sinh bậc Tiểu học, THCS, Sở GD&ĐT Phú Yên đề nghị các đơn vị, Công ty CP Sách và TBTH Phú Yên quan tâm phối hợp, đặc biệt là thông báo đến các bậc phụ huynh học sinh, giáo viên và học sinh trong tỉnh nắm bắt thông tin trên.

Đồng thời, khuyên khích các trường tổng hợp nhu cầu của học sinh để đặt mua trực tiếp tại các cửa hàng của Công ty CP Sách và TBTH Phú Yên để được phục vụ sách đảm bảo chất lượng.

Lập Phương