Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 17/2/2017 19:07

Phú Thọ tổ chức thi câu lạc bộ tiếng Anh năm học 2016-2017

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thiBan tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

GD&TĐ - Trong 2 ngày 16 - 17/2, Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức cuộc thi câu lạc bộ tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh THPT năm học 2016- 2017.

Tham gia cuộc thi năm nay có 28 CLB tiếng Anh với 280 thí sinh thuộc 28 trường THPT, với 3 phần thi: Thi kiến thức chung, thi năng khiếu và phần thi ai là người hùng biện giỏi nhất. Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi năm nay, phản ánh kết quả đúng thực lực của thí sinh. So với trước đây, cuộc thi lần này lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng, hội tụ khá đông các em học sinh xuất sắc khi được thể hiện tất cả các kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh: Nghe, nói, hùng biện.

Các em đã thể hiện được góc độ ngôn ngữ sinh động, cách diễn đạt, cách thể hiện cử chỉ, ánh mắt, điệu bộ, lời nói rõ ràng, trôi chảy, ngữ điệu, trọng âm chính xác. Các bài hùng biện mạch lạc, đúng trọng tâm thể hiện được nội dung khúc triết, thú vị cùng với ngôn ngữ cử chỉ, ánh mắt, sự tự tin…đã thu hút được sự chú ý của người nghe, thuyết thục được ban giám khảo và khán giả.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh giao lưu, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập môn tiếng Anh, góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông, thể hiện hiệu quả của việc thực hiện Đề án Ngoại ngữ 2020.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao các giải: Giải tập thể gồm: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và 12 giải khuyến khích. Giải cá nhân: 2 giải Nhất: 5 giải Nhì, 10 giải Ba; 11 giải khuyến khích.

Khánh Thơ