Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 24/2/2017 14:42

Phú Thọ tổ chức cuộc thi CLB tiếng Anh cho học sinh THCS

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội về dự thiBTC tặng cờ lưu niệm cho các đội về dự thi

GD&TĐ - Ngày 23/2, Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức và trao giải cuộc thi câu lạc bộ tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh THCS năm học 2016 - 2017.

Tham gia cuộc thi có 13 câu lạc bộ với tổng số 130 học sinh đến từ 13 phòng GD&ĐT. Tại hội thi, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi là: Kiến thức chung, tài năng và hùng biện. Nhờ có sự chuẩn bị tốt các kiến thức xã hội, kỹ năng nghe, nói bằng tiếng Anh và năng lực giao tiếp tốt cùng với sự tự tin, các thí sinh đã hoàn thành tốt các phần thi, nhiều phần thi đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay phản ánh kết quả đúng thực lực của thí sinh. So với trước đây, cuộc thi lần này lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng. Ngoài thể hiện tốt các kỹ năng của học sinh các khu vực Việt Trì, Thị xã Phú Thọ, Phù Ninh, Lâm Thao... còn có sự bật lên của học sinh ở những vùng khó khăn như: Yên Lập, Tân Sơn, Hạ Hòa...

Các thí sinh đang làm bài thi 
Cuộc thi lần này thực sự trở thành sân chơi tài năng của các em học sinh có năng khiếu, yêu thích học tập bộ môn tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông. Đây cũng là dịp để khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, góp phần thực hiện hiệu quả đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020” trong giáo dục phổ thông.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải tập thể: Giải Nhất thuộc về Phòng GD&ĐT Việt Trì; 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích. Giải cá nhân: Giải Nhất thuộc về em Hoàng Việt Giáng Hương-lớp 8C Trường THCS Văn Lang, thành phố Việt Trì ; 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Khánh Thơ